24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhịp đập Thị trường 15/07: Tâm lý thận trọng tiếp tục kìm hãm đà tăng của VN-Index

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/07: Tâm lý thận trọng tiếp tục kìm hãm đà tăng của VN-Index

VN-Index kết phiên sáng tăng 4.96 điểm, đạt 873.07 điểm; trong khi đó HNX-Index giảm 0.16 điểm, đạt 115.98 điểm. Độ rộng thị trường khi kết phiên sáng vẫn đang nghiêng về bên mua với 329 mã tăng điểm và 203 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 22 mã tăng điểm, 3 mã giảm điểm và 5 mã đứng giá. Với VN-Index, VHM, VNM, TCB đang là 3 mã tác động tích cực nhất lên chỉ số khi đóng góp hơn 2 điểm cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, HNG cùng với DHG và VCF đang là những mã tác động tiêu lực. Tuy nhiên, sắc đỏ của những mã này không gây ảnh hưởng nhiều đến chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ được sắc xanh trong phiên sáng, tuy nhiên mức tăng đã phần nào bị thu hẹp. VIB là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm này với mức tăng 3.3%. Theo sau lần lượt là TCB tăng 2.2%, VPB tăng 1.8%, LPB tăng 1.2%,... Ở chiều ngược lại, NVB và SHB hiện là hai mã có mức giảm lớn nhất khi giảm lần lượt 2.2% và 1.5%. Diễn biến tương tự cũng xuất hiện tại nhóm bất động sản.
Chứng khoán trong phiên sáng nay cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt trở lại khi phần lớn các cổ phiếu nhóm này đều mang trên mình sắc đỏ. SSI giảm 0.3%, HCM giảm 1%, VND giảm 0.4%, VCI giảm 0.4%, BSI giảm 1.8%.
Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 4.71%. Ngược lại, nông – lâm – ngư là ngành dẫn đầu đà giảm khi giảm 2.94%.
Khối ngoại mua ròng hơn 8 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở E1VFVN30 và HPG trên sàn HOSE. SHS hiện là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.
10h30: Giữ vững sắc xanh
VN-Index tiếp tục giữ vững sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng và đang ở quanh mức 874 điểm; HNX-Index sau khi tăng mạnh đầu phiên giờ đã thu hẹp đà tăng và hiện dao động quanh 116 điểm.
Rổ VN30 tiếp tục giao dịch tích cực khi có đến 26 mã tăng và 4 mã đứng giá. TCB hiện đang tăng mạnh nhất ở rổ này với hơn 2%. Theo sau là các cổ phiếu như VHM, VRE, VPB, CTD.
Các Large Cap như VHM cùng với VNM và GAS là những cổ phiếu đang tác động tích cực lên thị trường. Ở chiều ngược lại, HNG, DHG, BHN đang cố kìm hãm đà tăng của VN-Index. Trong đó sức ép từ HNG là nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số song sức cản như "muối bỏ bể".
Nhóm cổ phiếu FLC cũng đang hòa chung sắc xanh với thị trường. Nổi bật là KLF khi tăng hết biên độ. Các cổ phiếu FLC và HAI đang giao dịch quanh mức 1%. ROS và ART hiện đang ở mức tham chiếu. AMD giảm điểm nhẹ.
Trong nhóm vật liệu - xây dựng, cả rổ bình quân đang tăng gần 1% với sắc xanh chủ yếu đến từ ông lớn HPG với mức tăng hơn 1% hay POM với mức tăng gần 3%, ngoài ra đa phần các cổ phiếu khác như HSG và GAB cũng đều đang xanh nhẹ. Ngược lại HT1 lại đang trong đà giảm điểm. VCS và NKG dao động quanh tham chiếu.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 4%. Nông - lâm - ngư đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với gần 2%.
Mở cửa: Chứng Mỹ gọi, Việt Nam trả lời
Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, cùng với đó nhiều thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm khá tốt đầu phiên hôm nay. Đây có thể là nguyên nhân làm cho tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn và giúp cho chứng khoán Việt Nam mở phiên trong sắc xanh ấn tượng.
Rổ VN30 giao dịch tích cực đầu phiên khi có đến 28 mã tăng và 2 mã đứng giá. SAB bật tăng mạnh gần 3%, các mã đang đua tranh với nhau vị trí thứ 2 khi có mức chênh lệch không quá lớn là VPB, VRE và TCB, gần mức 2%. Ở rổ này, SBT và EIB là 2 mã duy nhất không hiện sắc xanh
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484