24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh
Câu trả lời đầy "ấn tượng" của chứng khoán Việt!

Nhịp đập Thị trường 15/07: Chứng Mỹ gọi, Việt Nam trả lời

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/07: Chứng Mỹ gọi, Việt Nam trả lời

Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, cùng với đó nhiều thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm khá tốt đầu phiên hôm nay. Đây có thể là nguyên nhân làm cho tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn và giúp cho chứng khoán Việt Nam mở phiên trong sắc xanh ấn tượng.

Rổ VN30 giao dịch tích cực đầu phiên khi có đến 28 mã tăng và 2 mã đứng giá. SAB bật tăng mạnh gần 3%, các mã đang đua tranh với nhau vị trí thứ 2 khi có mức chênh lệch không quá lớn là VPB, VRE và TCB, gần mức 2%. Ở rổ này, SBT và EIB là 2 mã duy nhất không hiện sắc xanh.
Thị trường chứng khoán phái sinh xanh ngát đầu phiên, hợp đồng VN30F2007 đã có lúc đạt hơn 10 điểm trong phiên giao dịch trước ngày đáo hạn. Hợp đồng VN30F2008 cũng bật tăng trên 9 điểm.
Nhóm ngành ngân hàng đồng loạt tăng điểm đầu phiên, ngoại trừ EIB và NVB đang giao dịch quanh mức giá tham chiếu. Các mã trong nhóm tăng đều có sắc xanh không quá chênh lệch khi cùng tiến gần 2%, các mã còn lại tăng nhẹ trên tham chiếu.
Các cổ phiếu ngành dầu khí cũng đồng pha với thị trường chung khi giá dầu thế giới giao dịch khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ ba. OIL, GAS, PVD và POW cùng vượt 1%. Tuy nhiên, PLX vẫn đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484