24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An
Nhóm ngân hàng hồi phục giúp VNI chinh phục thành công mốc 770 điểm.

Nhịp đập Thị trường 15/04: Large Cap khởi sắc đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/04: Large Cap khởi sắc đầu phiên

Sự lạc quan tại nhóm Large Cap tiếp tục giúp thị trường khởi đầu với sắc xanh.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 218 mã tăng và 118 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 7 mã giảm, 20 mã tăng và 3 mã đứng giá.
CTG, VPB và VNM đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, GAS, VJC và HVN là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng. Cụ thể, VPB bật tăng hơn 3% trong khi BID, TCB và CTG nhảy vọt hơn 1%, MBB và ACB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía ngược lại, EIB, NVB và LPB sụt giảm hơn 1%.
Nhóm công nghệ thông tin đang có diễn biến khá tích cực. VTK tăng cận trần, theo sau đó là mức tăng trên 5% của CTR và VGI, FPT tăng trên 2%.
Giá dầu thô tương lai giảm mạnh xuống mức đóng thấp nhất trong 2 tuần đã tác động tiêu cực đến diễn biến của nhóm dầu khí. Có thể kể tên, PVD đánh mất hơn 3% thị giá, PVC và PVS sụt giảm hơn 2%. Ở phía sắc xanh, POW chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484