24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Nhịp đập Thị trường 15/04: Dấu hiệu chốt lời ở nhóm cổ phiếu ngân hàng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/04: Dấu hiệu chốt lời ở nhóm cổ phiếu ngân hàng

Chỉ có 2 cổ phiếu ngân hàng còn tăng giá, gồm SHB trên sàn HNX  và 1 cổ phiếu trên sàn HOSE là EIB.

Sau khi mở cửa tăng tốt, thị trường có một nhịp chùng xuống mà nguyên nhân chính đến từ nhóm ngân hàng. Hầu hết các cổ phiếu ở nhóm này đều giảm, trong 10 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên HOSE thì đã có 8 mã, dẫn đầu là BID, rồi tiếp sau là TCB.
Thực tế nhóm ngân hàng đã tăng khá trong thời gian qua, do đó việc chốt lời có thể cũng đang diễn ra ở nhóm cổ phiếu này.
Mặc dù ngân hàng đa số giảm khiến chỉ số thu hẹp đà tăng nhưng thị trường chung vẫn ổn khi nhiều ông lớn còn lại đang tăng điểm. VIC và VHM là bộ đôi “gánh” chỉ số lớn nhất, trong khi đó MSN cũng nới rộng đà tăng lên gần 3.5%.
Thanh khoản sàn HOSE lúc này đạt hơn 350 triệu cp, tương ứng giá trị hơn 8,000 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng thời điểm phiên trước. Khối ngoại đang bán ròng nhẹ.
Mở cửa: Bứt tốc mạnh mẽ, FLC và ROS tiếp tục kịch trần
Chỉ số VN-Index mở cửa tăng mạnh, tạo một gap lớn nhờ sự đồng thuận tăng giá ở nhóm cổ phiếu Large Cap.
Chưa đến 20% số cổ phiếu trong rổ VN30 giảm điểm, đa số lại là các ngân hàng như MBB, TPB, TCB, BID. Đù vậy, mức giảm này không nhiều nên cũng không gây áp lực gì lên chỉ số. Ngược lại, nhiều mã đang tăng khá và đang dẫn dắt thị trường như VHM, VCB, VIC, MSN, NVL…
Đáng chú ý, NVL đang tăng 2.7%, lên mức 102,800 đồng/cp, ghi nhận mức cao kỷ lục trong lịch sử. Đây cũng là chuỗi tăng giá dài của NVL, liên tục kể từ ngày 01/04/2021. Nếu đóng cửa trên mốc 102,000 đồng, vốn hóa của NVL hôm nay sẽ chính thức vượt mốc 100,000 tỷ đồng.
Rất nhiều cổ phiếu penny tiếp tục kịch trần sáng nay, song ROS có lẽ đang sáng nhất khi có dư mua trần gần 20 triệu cp. Thông tin ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC muốn mua thêm 20 triệu cổ phiếu ROS có thể chính là chất xúc tác cho đợt tăng nóng này.
Với FLC, đây là phiên trần thứ 2 liên tiếp kể từ sau khi Tập đoàn này tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021, hé lộ về kế hoạch niêm yết Bamboo Airways – một thành viên trong hệ sinh thái của Tập đoàn FLC.
Nhóm ngân hàng sáng nay thiếu tích cực, nhất là EIB giảm lại sau phiên tăng trần hôm qua. Câu chuyện miễn nhiệm và bầu Chủ tịch trong cùng một ngày ở một người đang khiến giới đầu tư chú ý. Câu chuyện lùm xùm xoay quanh chiếc ghế Chủ tịch HĐQT của Eximbank dường như luôn là đề tài nóng sốt trước mỗi mùa ĐHĐCĐ. Và cứ như thường lệ, "vết xe đổ" này lặp đi lặp lại liên tục những năm gần đây.
Phương Châu
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484