24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhịp đập Thị trường 15/03: VN-Index vẫn khó bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/03: VN-Index vẫn khó bứt phá

VN-Index kết phiên sáng tăng 1.17 điểm, đạt mức 1,182.73 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 3.61 điểm, đạt mức 277.52 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 396 mã tăng và 355 mã giảm.

Rổ VN30 đang có 19 mã tăng, 8 mã giảm và 3 mã đứng giá. PNJ, VCB, TCH, VPC là những cổ phiếu dẫn đầu sắc xanh với đà tăng hơn 1%. Theo sau đó là các cổ phiếu như FPT, MBB, MWG, TPB. Ở chiều ngược lại, VHM, VRE, BVH, VJC thì hiện diện sắc đỏ.
Trong nhóm ngân hàng, BAB bật tăng hết biên độ và trắng bên bán. Cổ phiếu SHB tăng tốt hơn 3%, NAB tiến trên 2%, MSB và TPB vượt mức 1%, TCB, VPB, VIB, OCB, CTG dao động nhẹ trên tham chiếu. Ngược lại, STB, NVB, LPB là những mã hiện sắc đỏ.
FLCHQC ở nhóm bất động sản tăng kịch trần ấn tượng và trắng bên bán. Cổ phiếu ITA xanh tốt trên 4%, KBCBCE tiến hơn 2%, TDHDIG đều tăng hơn 1%. Trong khi đó, NRCNDN lùi hơn 1%, một số mã sụt giảm nhẹ như TDC, SZL, AGG, HDC
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, cổ phiếu DBC tăng tích cực hơn 3%, IDI, PAN, VCF, KTS cùng đồng loạt tiến trên 1%, MSN, QNS, VHC, VNM là những mã có mức biến động nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index đánh mất đà tăng đầu phiên, FLC tạo điểm nhấn
Sau đà tăng đầu phiên, VN-Index lại tiếp tục trạng thái rung lắc quen thuộc. Sắc xanh của chỉ số dần bị thu hẹp và hiện đang lùi dưới mức tham chiếu.
SHB tiếp tục là trụ chính của HNX-Index. Tính đến thời điểm hiện tại, mã này đã đóng góp hơn 1 điểm vào đà tăng của chỉ số, tiếp theo sau là BAB, IDC, THD,…
Rổ VN30 đang có 20 mã tăng 4 mã giảm và 6 mã đứng giá. PNJ, SBT, GASNVL là những mã dẫn đầu khi cùng có đà tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, VPB và VHM sụt gần 1% và đang là những mã có đóng góp tiêu cực nhất đến thị trường chung.
Ở nhóm ngành dầu khí, GAS và PVB duy trì đà tăng hơn 1%, PVD, PLX, POWPVS hiện đang xanh nhẹ trên mức tham chiếu. Trong khi đó, OILBSR là những mã giảm của ngành. Tuy nhiên, sắc đỏ ở các mã này không quá lớn.
Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục tạo điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay. FLC tăng mạnh nhất với sắc xanh hơn 5%, KLFROS tiến hơn 3%, AMD nối ghót theo sau khi xanh trên 2%, HAI bật hơn 1%, GABART giằng co quanh mức giá vàng.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484