24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang
Sắc xanh trở lại

Nhịp đập Thị trường 15/03: Lấy lại đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/03: Lấy lại đà tăng

Sau khi rớt khỏi tham chiếu trong khoảng thời gian đầu phiên, chỉ số VN-Index đã hồi thành công và lấy lại đà tăng trưởng.

Rổ VN30 đang có 19 mã tăng, 8 mã giảm và 3 mã đứng giá. PNJ, VCB, TCH, VPC là những cổ phiếu dẫn đầu sắc xanh với đà tăng hơn 1%. Theo sau đó là các cổ phiếu như FPT, MBB, MWG, TPB. Ở chiều ngược lại, VHM, VRE, BVH, VJC thì hiện diện sắc đỏ.
Trong nhóm ngân hàng, BAB bật tăng hết biên độ và trắng bên bán. Cổ phiếu SHB tăng tốt hơn 3%, NAB tiến trên 2%, MSB và TPB vượt mức 1%, TCB, VPB, VIB, OCB, CTG dao động nhẹ trên tham chiếu. Ngược lại, STB, NVB, LPB là những mã hiện sắc đỏ.
FLC và HQC ở nhóm bất động sản tăng kịch trần ấn tượng và trắng bên bán. Cổ phiếu ITA xanh tốt trên 4%, KBC và BCE tiến hơn 2%, TDH và DIG đều tăng hơn 1%. Trong khi đó, NRC và NDN lùi hơn 1%, một số mã sụt giảm nhẹ như TDC, SZL, AGG, HDC…
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, cổ phiếu DBC tăng tích cực hơn 3%, IDI, PAN, VCF, KTS cùng đồng loạt tiến trên 1%, MSN, QNS, VHC, VNM là những mã có mức biến động nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index đánh mất đà tăng đầu phiên, FLC tạo điểm nhấn
Sau đà tăng đầu phiên, VN-Index lại tiếp tục trạng thái rung lắc quen thuộc. Sắc xanh của chỉ số dần bị thu hẹp và hiện đang lùi dưới mức tham chiếu.
SHB tiếp tục là trụ chính của HNX-Index. Tính đến thời điểm hiện tại, mã này đã đóng góp hơn 1 điểm vào đà tăng của chỉ số, tiếp theo sau là BAB, IDC, THD,…
Rổ VN30 đang có 20 mã tăng 4 mã giảm và 6 mã đứng giá. PNJ, SBT, GAS và NVL là những mã dẫn đầu khi cùng có đà tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, VPB và VHM sụt gần 1% và đang là những mã có đóng góp tiêu cực nhất đến thị trường chung.
Ở nhóm ngành dầu khí, GAS và PVB duy trì đà tăng hơn 1%, PVD, PLX, POW và PVS hiện đang xanh nhẹ trên mức tham chiếu. Trong khi đó, OIL và BSR là những mã giảm của ngành. Tuy nhiên, sắc đỏ ở các mã này không quá lớn.
Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục tạo điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay. FLC tăng mạnh nhất với sắc xanh hơn 5%, KLF và ROS tiến hơn 3%, AMD nối ghót theo sau khi xanh trên 2%, HAI bật hơn 1%, GAB và ART giằng co quanh mức giá vàng.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484