24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Nhịp đập Thị trường 15/01: VN30-Index tăng mạnh trong khi VN-Index đi ngang

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/01: VN30-Index tăng mạnh trong khi VN-Index đi ngang

Ảnh Internet

Chỉ số VN-Index không có biến động mạnh và tiếp tục đi ngang cho đến giữa phiên sáng. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội thì đang tích cực leo dốc.

Rổ VN30 có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. ROS bật tăng kịch trần và tiếp tục dẫn đầu đà tăng của rổ. Theo sau đó là đà tăng của các mã STB, TCB, TCH, KDH. Ở chiều ngược lại, NVL, SAB và VCB là 3 mã giảm của rổ. Chỉ số VN30 bật tăng mạnh hơn 16 điểm trong phiên sáng.
Nhóm ngân hàng đang có diễn biến khá lạc quan với sự chiếm ưu thế của sắc xanh. Nổi bật là đà leo dốc tích cực của cổ phiếu STB với hơn 5%, NVB tiến hơn 4%, TCB tiến hơn 3%, VPB và LPB cùng tăng hơn 2%. Các mã còn lại đa số dao động trên mức 1% như EIB, MBB, ACB, CTG, HDB. Ông lớn VCB vẫn còn ngụp lặn dưới tham chiếu.
Cổ phiếu VGT của nhóm sản xuất hàng gia dụng bật tăng mạnh mẽ đến gần 10%. Bên cạnh đó, cổ phiếu GMC cũng tăng tốt hơn 2%, một số mã như TTF, TVT, MSH có mức dao động nhẹ trên tham chiếu. Ngược lại, STK, GIL và EVE lại đang sụt giảm.
Nhóm chứng khoán giao dịch khá sôi động. SHS tăng mạnh đến hơn 7%, FTS tiến hơn 6%, CTS và MSB tăng hơn 4%, SSI, TVS, BVS cùng tiến hơn 2%, SSI, HCM, VCI, VDS đồng loạt tăng hơn 1%, VND và TVB xanh giá nhẹ.
Ở nhóm cổ phiếu FLC, ART và ROS cùng bật tăng kịch trần và trắng bên bán. Cổ phiếu AMD tăng tích cực hơn 4%, FLC và HAI đồng tăng hơn 3%, GAB nhích nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index test lại vùng 1,190-1,210 điểm
Sắc xanh hiện diện ở VN-Index đầu phiên nhờ lực kéo từ các mã TCB, VHM, BID, CTG và VIC. Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 7 điểm và đang test lại vùng kháng cự 1,190-1,210 điểm.
Rổ VN30 có 24 mã tăng, 3 mã giảm và 3 mã đứng giá. ROS tiếp tục duy trì sắc xanh trên 6%, sắc tím cũng đã xuất hiện ở bên bán của bảng điện. SBT và TCH cạnh tranh cho vị trí thứ 2 khi đều tăng hơn 3%, STB, TCB và CTG leo dốc hơn 2%, SSI, MBB, BID và HDB là những mã tăng hơn 1%. Các mã giảm của nhóm là VJC, KDH và MWG.
KBC tiếp tục xuất hiện giá tím và đang là mã nổi bật nhất nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. VGC và NTC cùng tăng hơn 2%, ITA và SZB là những mã tiến hơn 1%, LHG, SZC, IDC và D2D tăng nhẹ dưới 1%. BCM, VC3 và IDV là ba mã đang hiện sắc đỏ đầu phiên.
Ở nhóm thực phẩm và đồ uống, LAF xuất hiện trạng thái kịch trần, VHE và SLS cùng xanh hơn 7%, LSS tăng hơn 6%, SBT tiến hơn 3%, PAN và BCG duy trì đà tăng trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này đa số tăng nhẹ trên tham chiếu. Trong khi đó, BHN và BBC là những mã giảm giá.
Giá dầu thế giới khởi sắc bởi đà suy yếu của đồng USD, nhưng vẫn chịu sức ép lớn bởi lo ngại vầ việc nhu cầu toàn cầu sụt giảm khi mà Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp. Trong nước, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí khởi sắc đầu phiên. OIL và PVD cùng dẫn đầu với đà tăng trên 2%, PVB, PVS, BSR và GAS cùng tăng hơn 1%, PLX xanh nhẹ trên tham chiếu
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484