24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Nhịp đập Thị trường 14/06: Tiếp nối đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 14/06: Tiếp nối đà tăng

Tâm lý tích cực tiếp tục được lan tỏa, chỉ số VN-Index hiện đã tăng hơn 13 điểm và dao động quanh mức 1,365 điểm. Các nhóm ngành trên toàn thị trường đều có diễn biến lạc quan.

Sắc xanh gần như chiếm ưu thế ở rổ VN30 khi có 26 mã tăng, 3 mã giảm, và 1 mã đứng giá giá. PDR và BVH là hiện là hai mã dẫn đầu nhóm này với mức tăng gần 5%, theo sau đó là SSI tăng hơn 3%, cũng với các mã như GAS, STB, HPG VHM đều tăng trung bình trên 2%. Ở chiều ngược lại, NVL, VPB giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Ở nhóm chứng khoán, các cổ phiếu vẫn duy trì được sắc xanh tích cực. Cụ thể, VND leo dốc hơn 7%, APS tăng mạnh, VCI, SSI, APG đều tăng trung bình trên 3%, BSI, HCM, VDS cùng vượt mức 2%,…
Các cổ phiếu ngành bất động sản đang có sự phân hóa nhẹ. PDR đang là tiêu điểm khi tăng trên 5%, VHM tăng trên 3%, DXG, VRE cùng đạt mức trên 1%, VIC, DIG, KDH đều tăng lên trên tham chiếu. Ở chiều giảm giá, BII giảm hơn 4%, FLC lùi trên 2%, NVL, LHG và NLG giảm nhẹ.
Mở cửa: Khởi đầu hứng khởi
VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 11/06/2021 với đà tăng gần 10 điểm. Trong khi HNX-Index đang duy trì đà leo dốc thì chỉ số đại diện sàn UPCoM lại rơi dưới mức tham chiếu sau sắc xanh đầu phiên.
VN30-Index đang khởi đầu phiên giao dịch sáng đầu tuần trong sắc xanh tích cực. Chỉ số đang tăng nhẹ quanh mức 5 điểm. Đa số các mã cổ phiếu trong rổ đều tăng. Trong đó, tăng mạnh nhất có thể kể đến STB, MSN, VHM, CTG và GAS khi có lúc tăng trên 2%. Đây cũng đang là những cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho thị trường, các cổ phiếu này đang góp gần 5 điểm tăng cho VN-Index. Ở diễn biến ngược lại, VPB đang dẫn đầu đà giảm của rổ VN30, cổ phiếu này đang giảm 1%.
Nhóm cổ phiếu bảo hiểm đang tăng tương đối mạnh mẽ, các cổ phiếu lớn đầu ngành như BIC, PVI, BVH đang tăng trên mức 2%.
Nhóm ngành khai khoáng cũng diễn biến cùng chiều với thị trường. Nhóm khai khoáng đang tăng hơn 2%, với sự đóng góp từ đà tăng của các cổ phiếu đầu ngành như PVS, PVD hay KSB.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484