24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Nhịp đập Thị trường 14/05: Diễn biến tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 14/05: Diễn biến tích cực

Cả hai chỉ số chính trên thị trường (VN-Index và HNX-Index) đều đang tăng trưởng tích cực. VN-Index hiện đã tiến hơn 9 điểm và dao động quanh mức 1,270 điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 25 mã tăng và chỉ 5 mã giảm giá. Ông lớn ngành thực phẩm đồ uống MSN là mã tăng mạnh nhất rổ với gần 5%. Theo sau là đà tăng tích cực của nhiều cổ phiếu như HDB, KDH, SSI, TCB…
Giá dầu sụt hơn 3% vào ngày thứ Năm (13/5), khi cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng sâu sắc và hệ thống đường ống dẫn quan trọng tại Mỹ nối lại hoạt động, qua đó ngăn lại đà tăng đã đẩy giá dầu lên đỉnh 8 tuần sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo nhu cầu toàn cầu phục hồi vào cuối năm nay. Nhóm dầu khí xuất hiện diễn biến tiêu cực với sắc đỏ chiếm chủ đạo. Mã OIL, PVC và BSR lao dốc mạnh hơn 2%, PVD sụt hơn 1%, PVS, PVB, PVT, GAS hiện có mức giảm khá nhẹ. PLX và POW vẫn giữ được đà tăng nhẹ.
Nhóm cổ phiếu FLC hòa chung đà tăng của thị trường. Trong đó, nổi bật nhất là FLC và KLF khi bật tăng mạnh mẽ đến gần 4%, ROS và HAI cũng tích cực không kém với đà leo dốc trên 2%, AMD tiến hơn 1%.
Nhóm nhựa hóa chất giao dịch khá sôi động. Cổ phiếu BFC tăng mạnh hơn 6% và sắc tím cũng đã xuất hiện bên bán, LAS đang dao động quanh mức 3%, DCM vượt mức 2%, DPM, AAA, DPR, DGC tiến hơn 1%.
Mở cửa: Tăng điểm đầu phiên
Tin tức tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (13/5), phục hồi từ đà giảm mạnh trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư mua lại những cổ phiếu sau đợt giảm giá phần nào tác động lạc quan lên tâm lý nhà đầu tư Việt. Thị trường mở cửa phiên cuối tuần 14/5 hưng phấn…
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng tiếp tục dẫn dắt chỉ số trong đầu phiên cuối tuần. Trong top 10 cổ phiếu có đóng góp tích cực cho VN-Index thì có đến 6 mã thuộc nhóm ngành này, đó là VCB, CTG, TCB, BID, STB và HDB. Đối với HNX-Index, SHB đang là trụ chính của chỉ số này.
Rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã đứng giá. TCB, CTG, MSN, HDB, SSI, TCH, TPB và STB là những mã duy trì đà tăng trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này có biên độ dao động khá nhỏ (dưới 1% quanh mức tham chiếu). SBT, REE, GAS và NVL là những mã giảm của nhóm.
Giá các hợp đồng tương lai bật tăng tích cực đầu phiên. Tuy nhiên, sắc xanh của các hợp đồng này đang dần bị thu hẹp và đang hướng về mức tham chiếu
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484