24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Nhịp đập Thị trường 14/04: Lấy lại sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 14/04: Lấy lại sắc xanh

Ảnh Internet.

Lực cầu ở vùng giá thấp gia tăng mạnh giúp VN-Index liên tục thu hẹp đà giảm và giành lại sắc xanh. Hiện tại, VN-Index đã đảo ngược xu hướng và lấp đầy thành công khoảng trống giảm giá (gap down/falling window) trước đó.

Rổ VN30 đang cân bằng với 13 mã giảm và 13 mã tăng. NVL là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ khi tiến hơn 2%. Theo sau đó là sắc xanh tích cực của nhiều Large Cap khác như CTG, HPG, MSN, VPB. Ở chiều ngược lại, ông lớn VHM dẫn đầu đà giảm với gần 3%, cổ phiếu BVH và TCH lùi quanh mức 1%.
Ở nhóm FLC, cổ phiếu ROS tiếp tục leo dốc mạnh hơn 5% dù cho xu hướng thị trường chung đang sụt giảm, hai mã AMD và HAI thì tăng giá nhẹ. Ngược lại, FLC và KLF lao dốc gần 2%, ART dao động giảm quanh mức 1%, mã GAB giảm giá nhẹ.
Nổi bật trong nhóm dầu khí hiện là cổ phiếu PVC với sắc tím kịch trần. Sắc xanh nhẹ cũng hiện diện ở một số mã nhóm này như GAS, PVD, PLX, PVS. Trong khi đó, BSR, PVB, PGS đồng loạt giảm trên 1%, POW, POS, PVT lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Sự phân hóa diễn ra trong nhóm chứng khoán. Trong khi các cổ phiếu APS, VND, MBS, SHS, HCM vẫn giữ vững sắc xanh thì một số mã khác lại chìm trong sắc đỏ như FTS, ART, APG, SSI. Các mã VIX, TVS, BVS, HBS giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.
9h45: Chóng vánh đảo ngược xu hướng
Sau khi VN-Index chạm hỗ trợ tại đường EMA 9 ngày, lực mua bắt đáy xuất hiện trở lại ở các mã dẫn dắt như HPG, CTG, MSN, VPB… Sắc đỏ dần thu hẹp ở VHM và VIC cũng đóng góp tích cực vào chỉ số này. Trong khi đó, sắc xanh đã trở lại ở VN30-Index.
Số mã xanh đang tăng lên đáng kể ở rổ VN30 khi chỉ còn có 16 mã giảm, 12 mã tăng và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm tăng giá đang là HPG khi tiến hơn 1%. Chỉ còn có 3 mã đang có sắc đỏ lớn hơn 1%, đó là VHM, BVH và PDR. Các mã còn lại của rổ này di chuyển giằng co với biên độ nhỏ hơn 1% quanh tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index rơi mạnh
VN-Index tạo khoảng trống giảm giá (gap down/falling window) trong đầu phiên giao dịch ngày 14/04/2021 sau khi đảo chiều mạnh ở phiên trước đó. Có lúc chỉ số đang rơi hơn 14 điểm và sắc đỏ đang bao trùm thị trường.
Áp lực chốt lời xuất hiện mạnh ở nhóm cổ phiếu Large Cap đã khiến cho chỉ số rơi mạnh. VHM và VIC đang là những mã kéo giảm thị trường, riêng 2 mã này đã đóng góp gần 6 điểm vào sắc đỏ của VN-Index, tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng VCB, BID, TCB, MBB,…
Rổ VN30 có 28 mã giảm, 1 mã tăng và 1 mã giảm giá. Dẫn đầu đà giảm đang là VHM với sắc đỏ trên 3%, TCH tiếp theo sau khi sụt trên 2%. Nhiều mã của nhóm này có mức giảm hơn 1% như là POW, SBT, BVH, SSI, STB, TPB, TCB,… Ở chiều ngược lại, VJC và REE là những mã của nhóm này không rơi vào sắc đỏ.
Sắc đỏ cũng bao phủ ở tất cả các ngành của thị trường. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí và tài chính khác là 2 ngành sụt mạnh nhất thị trường với hơn 2%. Đứng ở những vị trí tiếp theo là nông-lâm-ngư, bất động sản, sản xuất hàng gia dụng,…
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484