24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Nhịp đập Thị trường 14/02: Giằng co trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 14/02: Giằng co trở lại

Các chỉ số thị trường rung lắc nhịp nhàng khi chạm phải các kháng cự trong quá khứ, song HNX-Index có phần tươi sáng hơn khi tăng hơn 1 điểm.

Rổ VN30 phân hóa với 15 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó ROS dẫn đầu khi hiện sắc tím, theo sau là TCB, MBB ở mức hơn 2%. SBT đã mất sắc tím và chỉ tăng hơn 1% khi đã chạm lại kháng cự mạnh là đỉnh cũ tháng 10/2017. Dự kiến nhịp giằng co sẽ trở lại với cổ phiếu trong thời gian tới. Ở chiều ngược lại, MWG và NVL dẫn đầu với sắc đỏ hơn 1%.
Nhóm ngân hàng xanh ngắt với chỉ 4 mã lùi dưới tham chiếu là CTG, BID, BAB và EIB, trong khi có tới 8 mã nhảy hơn 1% và nổi trội nhất là KLB ở mức cận trần nhờ vào 10 lô được khớp, theo sau là ACB ở mức gần 4%.
Sự hào hứng ở nhóm thủy sản, dệt may nhờ vào việc hiệp định EVFTA được thông qua đã lụi dần trong phiên sáng nay khi cả hai đều phân hóa và không có mã nào tạo dấu ấn nổi bật. Cụ thể như ở nhóm thủy sản, MPC, FMC, ACL nhích nhẹ trên tham chiếu và đối trọng là VHC, ANV, IDI; còn ở nhóm dệt may, TNG, FTM “dậm chân tại chỗ”, VGG, GIL tăng nhẹ dưới 1%.
Hai anh em TVB và TVC tiếp tục gây ấn tượng khi tiếp tục tăng trưởng và đạt thanh khoản tốt, cụ thể là TVC trần (dư mua hơn 70 ngàn đơn vị) và TVC tiến gần 3%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì việc tham gia vào cả hai đều khá rủi ro khi đã tiến đến kiểm định kháng cự cũ trong quá khứ.
Diễn biến HNX-Index đầy khởi sắc nhờ vào lực đẩy từ ACB bởi một mình mã đã góp hơn 2 điểm vào chỉ số. Mã này hiện bứt hơn 3% và đang kiểm định lại đỉnh cũ tháng 08, 09/2018.
Mở cửa: Rung lắc nhẹ đầu phiên
Sau phiên ATO, 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index thể hiện 1 bộ mặt tích cực khi mà VN-Index khoác sắc xanh còn HNX-Index tăng hơn 1%. Nhưng lực bán xuất hiện lại khiến chỉ số rung lắc quanh tham chiếu.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 158 mã tăng và 128 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 10 mã tăng, 15 mã giảm và 5 mã đứng giá.
Bộ ba ngân hàng là TCB, VPB và MBB cùng với SAB là những mã có tác động tích cực và mang lại sắc xanh cho thị trường. Ở chiều ngược lại, MWC, NVL và VIC hiện là những mã xuất hiện sắc đỏ và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, VIB, ACB, TCB bứt phá và đang dao động quanh mức tăng 3%, theo sau đó là VPB với việc bật tăng hơn 2%. Ở phía sắc đỏ, EIB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Sự phân hóa đang diễn ra ở các cổ phiếu nhóm bất động sản dân dụng. HDG, HAR và NLG đều xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía ngược lại, bộ ba nhà Vingroup VHM, VRE và VIC đồng loạt lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Bất chấp thông tin giá dầu tăng khi khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC+, diễn biến của nhóm dầu không mấy khởi sắc. Về phía sắc xanh, BSR là điểm nhấn của nhóm này khi bật tăng hơn 1%. Ở phía bên kia chiến tuyến, POW và GAS giảm nhẹ và quanh mốc 0.5%. Các cổ phiếu còn lại đều trong tình trạng đứng giá.
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.86%. Ngược lại, bán lẻ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.77%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484