24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Nhịp đập Thị trường 14/01: Chỉ số hồi phục nhẹ nhưng vẫn không ít nhóm ngành nhuốm đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 14/01: Chỉ số hồi phục nhẹ nhưng vẫn không ít nhóm ngành nhuốm đỏ

Trước giờ khớp ATO, chỉ số mix 2 sàn là VNX-Allshare xanh nhẹ trong khi HNX-Index giảm gần 1 điểm cho thấy có khả năng cổ phiếu sàn HOSE vẫn có khởi đầu khá tốt. Quả nhiên, đến 9h15, VN-Index tăng nhẹ hơn 3 điểm lên 1,189.4 điểm, trong khi HNX-Index giảm nhẹ gần 1 điểm.

Chỉ số chính sàn HOSE đã có khởi đầu khá tốt ngay từ đầu phiên sáng nay, sau khi bỗng dưng cài số lùi chiều qua. Nhóm ngân hàng vẫn dẫn đầu, tuy nhiên 2 nhóm lớn khác là BĐS dân dụng và dầu khí lại nhuốm đầy sắc đỏ.
Với diễn biến tích cực sau ATO, nhìn chung nhiều nhóm ngành đều có sắc xanh che phủ, tuy nhiên vẫn có những nhóm nhuốm nhiều sắc đỏ như dầu khí (họ PVN), cao su săm lốp, dệt may, hóa chất (họ Vinachem), BĐS dân dụng…
Nhóm dầu khí nhà PVN vẫn đang bị xả đầu phiên sáng nay. GAS mất 0.5%, nhiều tên tuổi khác cũng giảm trên dưới 1% như BSR, POW, PVD, PVS, OIL… PVC đang giảm hơn 2.3%. Điều này hơi bất ngờ, vì giá dầu thế giới (Brent) vẫn đang treo trên 55 USD/thùng.
Trong nhóm VN30, ROS vẫn đang được đẩy rất nhiều lệnh cả bên mua lẫn bán ngay từ sớm và mở cửa tăng gần 3.6%. Cổ phiếu này vốn được dự báo là sẽ chia tay nhóm VN30, nhưng cũng đã leo được 3 cây trần, tính đến trước phiên sáng nay. ngoài ra, trong nhóm này, VIC hồi lại gần 0,4% sau khi rớt hơn 2.8% chiều qua. Có lẽ cùng với SAB, VCB, CTG…, VIC cũng góp phần đâqỷ VNindex xanh ngay từ sớm. Nhóm VN30 sau thời điểm ATO đã có gần 20 mã tăng giá, dù hầu hết mức tăng dưới 1%.
SHB tiếp tục tăng giá tốt ngay từ sớm, với thông tin chuyển sàn. Hôm qua SHB đã có 1 phiên khớp kỷ lục với 63 triệu cp được chuyền tay. Ngoài ra, nhóm ngân hàng sáng nay cũng có diễn biến tích cực, hầu hết tăng giá nhẹ, kể cả đại gia VCB, CTG… Duy có số ít đứng giá như ACB, KLB, hay giảm nhẹ 0.7% tại BVB.
Chỉ số sàn UPCoM tăng điểm ngay từ sớm, tuy nhiên sau ATO lại quay qua giảm. VIB, VGI, VEA… là số ít largecap tăng giá đầu phiên, nhưng không ít largecap khác lại giảm như BSR, LTG, QNS, ACV, CTR…
Hoàng Nam
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484