24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Nhịp đập Thị trường 13/08: VN-Index giằng co mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/08: VN-Index giằng co mạnh

Các chỉ số hiện đang giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu. Tới 10h30, VN-Index đang giảm 0.53 điểm, giao dịch ở mức 1,352 điểm; HNX-Index cũng giảm nhẹ 0.29 điểm, giao dịch ở mức 334 điểm.

Rổ VN30 hiện đang có 9 mã tăng, 14 mã giảm và 7 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là VHM với mức tăng gần 3%, theo sau là sắc xanh của mã SSI, VPB, VIC... Ở chiều giảm giá, GAS, PLX và BVH đang tạm thời là những mã dẫn đầu, với mức giảm chỉ quanh 1%.
Các cổ phiếu nhóm dầu khí đang chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, BSR giảm mạnh hơn 4%, PVC và OIL lùi hơn 2%, PVD, PVB, PVS và PLX giảm trung bình hơn 1%, POS lùi nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Nhóm chứng khoán vẫn đang giao dịch sôi động. Trong nhóm có tới 21/24 mã mang sắc xanh. Cụ thể, SSI, VND, VCI, FTS và HCM đều tăng tốt hơn 2%, SHS, MBS, VDS, BSI và AGR tăng hơn 1%, CTS nhích nhẹ trên tham chiếu.
Việc các tổ chức uy tín như Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng HSBC, Ngân hàng Standard Chartered... hạ dự báo tăng trưởng Việt Nam đã làm cho các nhà đầu tư thận trọn hơn.
Mặt khác, số ca nhiễm Covid-19 mới hầu như không giảm và đang ở sát mốc 10,000 ca/ngày cũng gây ra lo ngại sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kết quả kinh doanh của nhiều ngành trong giai đoạn cuối năm. Trong tình huống như vậy thì việc nhà đầu tư bán bớt danh mục để phòng ngừa rủi ro ngắn hạn là khá hợp lý. Điều này dẫn tới nhịp rung lắc trong phiên.
Mở cửa: Large Cap kéo VN-Index đi lên
VN-Index khởi đầu ngày giao dịch cuối tuần tương đối chậm chạp khi hầu như không có sự biến động nào đáng kể. Tuy nhiên, không lâu sau đó, với sự tăng tốc của nhóm Large Cap đã giúp VN-Index tăng gần 4 điểm.
Đầu phiên, VN30-Index bật tăng nhanh gần 5 điểm, bên mua đang chiếm áp đảo bên bán với 19 mã tăng giá, 1 mã tham chiếu và chỉ 10 mã tăng giá. Ở chiều tăng giá, VPB dẫn đầu với mức tăng gần 3% và theo sau đó là SSI, VHM, PDR và FPT. Giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là MWG và GAS cả hai cổ phiếu này cùng đồng loạt giảm quanh mức 1%.
Cổ phiếu VIC, VHM, VPB và HPG là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất với tổng cộng gần 3 điểm tăng cho VN-Index.
Ngành thủy sản sau nhiều phiên giảm mạnh vì sự lo ngại của nhà đầu tư tới triển vọng tăng trưởng của các cổ phiếu trong ngành. Thì trong phiên hôm nay, các cổ phiếu thủy sản đang giao dịch hết sức tích cực với mức tăng hơn 2%. Các cổ phiếu tiêu biểu như VHC, ANV hay FMC đều đang tăng mạnh trên 2%.
VN-Index sau thời gian ngắn hứng khởi tăng điểm đã quay đầu giảm mạnh và giao dịch ngay dưới mức tham chiếu. Tuy nhiên, VN-Index đang cho thấy sự phục hồi và tiến tới test lại mức tham chiếu với sự giúp đỡ của các cổ phiếu rổ VN30.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484