24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc
Sự hưng phấn của nhà đầu tư giúp thị trường chứng khoán Việt Nam đồng loạt tăng điểm.

Nhịp đập Thị trường 13/08: Đồng loạt tăng sớm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/08: Đồng loạt tăng sớm

Cảm giác được cứu khỏi Covid-19 do đã có vắc xin đang là chủ đề chính trên các sàn chứng khoán thế giới và cả Việt Nam. Đêm qua chỉ số chứng khoán Mỹ lại tăng, sáng nay đồng loạt chỉ số chứng khoán châu Á cũng tăng, tạo tâm lý hưng phấn cho sàn chứng Việt Nam. VN-Index mở cửa tăng gần 5 điểm. 25 trên 30 mã trong nhóm VN30 tăng giá, VN30-Index tăng với tốc độ tương đương, tuy nhiên chỉ số nhóm Small Cap sàn HOSE có vẻ còn chạy nhanh hơn.

Nhóm ngân hàng đồng loạt tăng, bất chấp nỗi lo nợ xấu quay trở lại như một số cảnh báo. Thực tế nợ xấu ngân hàng cũng liên quan nhiều đến Covid-19, nên nếu vắc xin giúp giải quyết được virus này thì nỗi lo đó cũng được giải quyết theo. Tăng giá tốt nhất nhóm đang là CTG, có lẽ còn vì thông tin ngân hàng này sẽ được tăng vốn từ nhà nước. 3 ngân hàng gốc nhà nước khác cũng tăng giá nhẹ. ACB tiếp tục tăng 100 đồng sau khi ra tin chốt quyền.
2 chỉ số 2 sàn HNXUPCoM đều đã tăng ngay từ 9h, trước ATO 15 phút. Đến lúc này, HNX-Index tăng khoảng 0.4%, UPCoM-Index tăng chừng 0.3%, thấp hơn một chút so với VN-Index và VN30-Index, có lẽ có chỉ số sàn HOSE có lực đẩy mạnh từ Large Cap. Trên HNX, dễ thấy cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chạy nhanh hơn cổ phiếu vốn hóa lớn. Còn trên UPCoM, ACV BSR, OIL là các mã lớn đẩy chỉ số.
Nhóm dầu khí, với đầu tàu GAS tiếp tục có phiên ATO khá tích cực sáng nay, và cả những phút sau đó. Giá dầu Brent đêm qua tăng nhẹ lên trên 45 USD/thùng, không hẳn là yếu tố đủ kích thích cổ phiếu nhóm này, do đó có thể tạm nhận định rằng nhóm này tăng vì tâm lý chung.
Nhóm bất động sản dân dụng đang phân hóa nhẹ, nhưng nhìn chung vẫn tích cực. ở nhóm đầu tàu, VIC và VRE tăng giá, nhưng VHM và NVL giảm nhẹ. Trong số các mã tầm trung có tên tuổi, “đáng tiếc” là DIG, NLG giảm giá trong khi DXG, HDG, KDH… tăng giá loanh quanh 1%.
Thông tin chốt trả cổ tức 30% tiền mặt chưa khiến người mua hào hứng với CTD? Với thị giá 78 ngàn đồng/cp hiện nay, tỷ lệ 30% đó chỉ tương đương khoảng 3.8% thị giá, quả thật còn thấp so với nhiều cổ phiếu khác đang sắp đến sát ngày chốt quyền nhận cổ tức hay cổ phiếu thưởng. Trong khoảng 5 phiên gần đây CTD có thể coi là đi ngang.
Hoàng Nam
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484