24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Nhịp đập Thị trường 13/07: Thu hẹp đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/07: Thu hẹp đà tăng

Chỉ số VN-Index thu hẹp đà tăng trong nửa đầu phiên sáng với sắc xanh đang ở quanh mức 874 điểm. Tuy nhiên, HNX-Index hiện đã rơi xuống dưới mức tham chiếu sau khi tăng điểm đầu phiên.

Sắc xanh tiếp tục thể hiện ưu thế ở rổ VN30 khi có 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. CTD hiện đang tăng mạnh nhất ở rổ này với hơn 3%. Kế đến là các cổ phiếu như CTG, SSI, GAS, HDB. Ở chiều ngược lại, SAB đang là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong rổ này.
Các Large Cap như BID cùng với CTG và GVR là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, SAB, VIC, SHP, VRE đang tác động tiêu cực lên VN-Index. Trong đó sức ép từ SAB là nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số.
Trong nhóm chứng khoán, cả rổ bình quân đang tăng gần 1% với sắc xanh chủ yếu đến từ các ông lớn SSI với mức tăng hơn 1% hay VND với mức tăng gần 1%, ngoài ra đa phần các cổ phiếu khác như HCM, SHS, FTS cũng đều đang xanh nhẹ.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng đang hòa chung sắc xanh với thị trường. Các cổ phiếu đại diện như HSG, NKG, GAB đang dao động quanh mức 1%. Ông lớn HPG và mã HT1 hiện tại giao dịch quanh mức tham chiếu.
Nhóm hàng không khá tích cực với đà tăng đến từ các cổ phiếu nổi bật như HVN, VJC, SCS. Tuy nhiên, sắc đỏ cũng xuất hiện tại các mã khác như ACV, SAS.
Ngoài ra, các cổ phiếu như TCH và DIG cũng đang bật tăng khá ấn tượng ở quanh mức 3%.
Xây dựng hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng hơn 1%. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với 1%.
Mở cửa: Ngân hàng đồng loạt xanh ngát
Large Cap tăng điểm đầu phiên kéo thị trường chung tăng điểm tích cực đầu tuần. Dòng ngân hàng tạo điểm nhấn khi đồng loạt xanh ngát.
Đối với VN-Index, VCB, VHM cùng GAS đang là những mã có ảnh hưởng mạnh đến đà tăng của VN-Index. Ở chiều ngược lại, VIC và PTB là những mã có tác động tiêu cực khi đóng góp lớn nhất kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Rổ VN30 khá tích cực đầu phiên khi có đến 25 mã tăng, 2 mã giảm và 3 mã đứng giá. Các mã tăng đang đua tranh với nhau vị trí dẫn đầu khi có mức chênh lệch không quá lớn, quanh mức 1%.
Sắc xanh bao phủ nhóm ngành ngân hàng sau khi kết thúc phiên ATO, ngoại trừ EIB, SHB và NVB đang giữ mức giá tham chiếu. Cụ thể, TPB bật mạnh nhất với đà tăng gần 3%, tiếp sau đó là CTG, TCB, STB, LPB, VIB và VPB khi tăng trên 1%. Các mã còn lại của nhóm ngành này đang tăng nhẹ dưới tham chiếu.
SZL, ITA, KBC và SZC đang là bốn mã dẫn đầu với sắc xanh trên 1% ở nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp. VGC, NTC và D2D hiện tăng nhẹ trên tham chiếu. Trong khi đó, VC3 lại có sắc đỏ đầu phiên.
Ngành dầu khí cũng đồng pha với thị trường chung khi cùng nhau tăng điểm. PVB và PVD ấn tượng nhất trong nhóm này khi cùng xanh gần 2%. Tuy nhiên, OIL vẫn đang giao dịch quanh mức tham chiếu
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484