24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhịp đập Thị trường 13/07: Tâm lý thận trọng tiếp tục khiến VN-Index khó bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/07: Tâm lý thận trọng tiếp tục khiến VN-Index khó bứt phá

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, sắc xanh dần bị thu hẹp và thị trường quay trở lại trạng thái giao dịch thận trọng hơn ở gần mốc tham chiếu.

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.06%, đạt mức 871.76 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.27 điểm và đạt mức 115.39 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 269 mã tăng và 235 mã giảm.
Rổ VN30 tạm dừng chân với 15 mã tăng, 9 mã giảm và 6 mã đứng giá. Với REE là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 2.5%. Theo sau là CTG và CTD với cùng mức tăng 1.9%, GAS tăng 0.8%, SSI tăng 0.6% . Ở chiều ngược lại, SAB hiện đang giảm 1.9%, VRE giảm 1.3%, VIC giảm 0.4%.
Diễn biến phân hóa quay trở lại với nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ở chiều tăng điểm CTG là mã có mức tăng cao nhất, kế đển là VCB tăng 0.4%, TCB tăng 0.2%. Các mã còn lại như BID, MBB, STB,… đều đang dừng tại tham chiếu. Ở chiều giảm điểm, NVB giảm 1.1%, TPB giảm 0.9%, SHB giảm 0.8%.
Diễn biến phân hóa cũng xuất hiện tại các nhóm ngành khác như chứng khoán, dầu khí, bất động sản trong phiên sáng nay.
Tiện ích hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng hơn 0.74%. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất với mức giảm 1.51%.
Khối ngoại bán ròng gần 36 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 200 triệu đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM và VRE trên sàn HOSE. SHS và BAX là hai mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Thu hẹp đà tăng
Chỉ số VN-Index thu hẹp đà tăng trong nửa đầu phiên sáng với sắc xanh đang ở quanh mức 874 điểm. Tuy nhiên, HNX-Index hiện đã rơi xuống dưới mức tham chiếu sau khi tăng điểm đầu phiên.
Sắc xanh tiếp tục thể hiện ưu thế ở rổ VN30 khi có 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. CTD hiện đang tăng mạnh nhất ở rổ này với hơn 3%. Kế đến là các cổ phiếu như CTG, SSI, GAS, HDB. Ở chiều ngược lại, SAB đang là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong rổ này.
Các Large Cap như BID cùng với CTG và GVR là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, SAB, VIC, SHP, VRE đang tác động tiêu cực lên VN-Index. Trong đó sức ép từ SAB là nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số.
Trong nhóm chứng khoán, cả rổ bình quân đang tăng gần 1% với sắc xanh chủ yếu đến từ các ông lớn SSI với mức tăng hơn 1% hay VND với mức tăng gần 1%, ngoài ra đa phần các cổ phiếu khác như HCM, SHS, FTS cũng đều đang xanh nhẹ.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng đang hòa chung sắc xanh với thị trường. Các cổ phiếu đại diện như HSG, NKG, GAB đang dao động quanh mức 1%. Ông lớn HPG và mã HT1 hiện tại giao dịch quanh mức tham chiếu.
Nhóm hàng không khá tích cực với đà tăng đến từ các cổ phiếu nổi bật như HVN, VJC, SCS. Tuy nhiên, sắc đỏ cũng xuất hiện tại các mã khác như ACV, SAS.
Ngoài ra, các cổ phiếu như TCH và DIG cũng đang bật tăng khá ấn tượng ở quanh mức 3%.
Xây dựng hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng hơn 1%. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với 1%.
Mở cửa: Ngân hàng đồng loạt xanh ngát
Large Cap tăng điểm đầu phiên kéo thị trường chung tăng điểm tích cực đầu tuần. Dòng ngân hàng tạo điểm nhấn khi đồng loạt xanh ngát.
Đối với VN-Index, VCB, VHM cùng GAS đang là những mã có ảnh hưởng mạnh đến đà tăng của VN-Index. Ở chiều ngược lại, VIC và PTB là những mã có tác động tiêu cực khi đóng góp lớn nhất kìm hãm đà tăng của chỉ số
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484