24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My
Áp lực chốt lời trong rổ vốn hóa lớn là nguyên nhân chính khiến VNI điều chỉnh về dưới mốc tham chiếu sau khi tiệm cận mốc 840.

Nhịp đập Thị trường 13/05: Tạm dừng đà giảm, nhiều sắc màu trong nhóm thủy sản

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/05: Tạm dừng đà giảm, nhiều sắc màu trong nhóm thủy sản

Thị trường không biến động nhiều vào nửa đầu phiên chiều với sắc xanh và đỏ đan xen trong nhiều nhóm ngành. Độ rộng thị trường tính đến 14h00 đang nghiêng về phía bên mua với 302 mã tăng điểm và 221 mã giảm điểm.

Rổ VN30 cũng không mấy khác biệt so với kết phiên sáng khi có 11 mã tăng điểm, 15 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, BID bất ngờ quay lại với sắc xanh cùng với FPT và HVN cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ 2 ông lớn nhà họ Vin là VIC và VHM cùng với GAS vẫn đang chiếm ưu thế và khoác lên sắc đỏ cho thị trường.
Đối với nhóm thủy sản, nhiều sắc màu xuất hiện trong nhóm ngành này như 2 ông lớn VHC và ANV đang trong sắc đỏ khi sụt giảm quanh 1%, HVG, ACL cùng với CMX đang kịch trần, ABT, SJI đang quanh tham chiếu và sắc xanh trong FMC và IDI.
Ngành thiết bị điện có RAL, TYA, VTB đang trong sắc xanh với mức tăng từ 1% đến 2%. Ngoài 3 mã trên, nhiều mã ngành điện khác đang trong sắc đỏ như GEX, SAM, DQC….
Hiện tại, sản xuất hàng gia dụng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.88%. Ngược lại, công nghệ và thông tin tiếp tục là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 8.85%.
Kết phiên sáng: Tiến về tham chiếu, khối ngoại mua ròng 50 tỷ đồng
Thị trường tiếp tục thu hẹp đà giảm vào nửa sau phiên sáng, kết phiên tiến gần về tham chiếu với mức giảm 2.12 điểm, đạt 833.2 điểm. HNX-Index đã quay lại với sắc xanh với mức tăng 0.06 điểm, đạt 111.83 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng về phía bên mua với mã 277 tăng điểm và 195 mã giảm điểm.
Rổ VN30 kết phiên sáng đã có 10 mã tăng điểm còn lại là 16 mã giảm điểm và 4 mã quay về mức tham chiếu.
Đối với VN-Index, FPT vẫn dẫn đầu cùng với HVN và GVR thúc đẩy đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VIC, VHM và VJC vẫn đang chiếm ưu thế hơn.
Nhóm dầu khí khởi sắc trong phiên sáng nay với OIL tăng 1.23%, DCM tăng hơn 3%, PVD tăng 0.48% và PVT tăng 2.35%, riêng DPM đang trong sắc đỏ với mức giảm 1.02%.
Nhóm dầu khí khởi sắc trong phiên sáng nay với OIL tăng đến 5.19%, các mã khác như DCM, DPM, PVD, PVT cũng đang khoác lên sắc xanh với mức tăng từ 0.25% đến gần 1%, riêng PXT đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Sản phẩm cao su vẫn đang trong sắc đỏ khi DRC và SRC giảm lần lượt 0.75% và 2.94%, ngoài ra BRC và CSM vẫn dao động quanh tham chiếu.
Khối ngoại đã mua ròng hơn 56 tỷ đồng trên sàn HOSE tuy nhiên vẫn đang bán ròng hơn 6 tỷ đồng trên HNX vào phiên sáng nay. Trong đó, lực mua ròng tập trung vào những cổ phiếu VNM, VCB, VPB trên sàn HOSE; HUT, NRC và VIT là những cổ phiếu được bán ròng nhiều nhất trên HNX. Như vậy, tính tổng cả 2 sàn, khối ngoại vẫn đang mua ròng gần 50 tỷ đồng.
Bảo hiểm là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.44%. Ngược lại, công nghệ thông tin là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 8.36%.
10h30: Thu hẹp đà giảm
Dù thị trường vẫn còn trong sắc đỏ nhưng đà giảm đã thu hẹp so với đầu phiên sáng. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 trở nên khá cân bằng với 223 mã tăng điểm và 220 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh đã dần mở rộng với 8 mã tăng giá, 21 mã giảm giá và 1 mã đứng giá. Đối với VN-Index, FPT, GVR và HVN là những mã chính đang cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VIC, VHM và VCB vẫn đang thắng thế.
Những ông lớn trong nhóm chứng khoán như SSI, HCM, VND, VCI, MBS… đều đang trong sắc đỏ với mức giảm từ 0.3% cho đến gần 2.5%. Tuy nhiên vẫn có những mã đang tích cực trong sắc xanh như SHS tăng đến 6.9%, FTS tăng 3.61%....
Nhóm bán lẻ bình quân đang giảm 1.38% với sắc đỏ đang đến từ ông lớn MWG, SVC… tuy nhiên vẫn có những mã đang tăng trần như FRT, CMV…
Vật liệu xây dựng là ngành đang tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.76%. Ngược lại, công nghệ thông tin là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 8.91%.
9h30: Sắc đỏ đầu phiên
Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường trong phiên hôm qua 12/05 giúp chỉ số tăng gần 7 điểm khi kết phiên. Đầu phiên hôm nay, thị trường quay lại với sắc đỏ với áp lực chốt lời tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu Large Cap.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 131 mã tăng và 233 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đã lên tới 28 mã, lúc này chỉ còn FPT là MBB đang giữ được với sắc xanh với mức tăng 2.58% và 0.29%.
Đối với chỉ số VN-Index, động lực ít ỏi đến từ FPT, MBB, HSG không đủ để kéo thị trường ra khỏi đà giảm. Ở chiều ngược lại, VIC, SAB, VHM là những mã chính đang khoác lên sắc đỏ cho thị trường.
Nhóm ngân hàng đỏ lửa đầu phiên với 12 mã giảm điểm. Trong đó, VPB hiện đang là mã ngân hàng sụt giảm nhiều nhất với mức giảm 3.74%. Về thông tin liên quan, chiều ngày 12/05, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định giảm thêm một loạt mức lãi suất điều hành với mức giảm lớn nhất 0.5%/năm. Đây là lần giảm lãi suất điều hành thứ hai liên tiếp chỉ trong một thời gian rất ngắn.
Cùng với ngân hàng, ngành bất động sản cũng chìm trong sắc đỏ với mức giảm bình quân cả nhóm lên đến 4.19%. Các ông lớn nhà họ Vin (VHM, VRE, VIC) hay NVL, DIG, KDH đều đang trong sắc đỏ, duy chỉ có NBB đang trần trong phiên sáng nay sau khi Công ty vừa tổ chức ĐHĐCĐ vào sáng ngày hôm qua 12/05.
Sản xuất hàng gia dụng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.11%. Ngược lại, Công nghệ và thông tin hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 10.89%.
Như Xuân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484