24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam
Khởi đầu tuần mới - niềm vui mới.

Nhịp đập Thị trường 13/04: Sắc xanh đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/04: Sắc xanh đầu phiên

Thị trường mở cửa khá tích cực khi các chỉ số thị trường đều bật tăng, với VN-Index tiến gần 5 điểm, trong khi HNX-Index tăng gần 1 điểm.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 201 mã tăng và 139 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã đứng giá.
GAS, VHM và GVR đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, BID, EIB cùng VRE là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng. Cụ thể, EIB sụt giảm 2%, NVB đánh mất hơn 1% thị giá trong khi SHB, VIB và ACB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở chiều đối lập, VPB và LPB bật tăng hơn 1.5%, theo sau là mức tăng nhẹ dưới 1% của STB, TPB.
Nhóm vận tải kho bãi đang có diễn biến khá tích cực. PVT bật tăng hơn 2%, theo sau đó là mức tăng từ 1.5% trở lên của GMD và SGN. Ở phía sắc đỏ, CLL sụt giảm hơn 1%.
Sắc xanh đang dần lan tỏa trong ngành bất động sản dân dụng. Có thể kể tên, CRE tăng trần, HDG nhảy vọt 2.5%, VHM và VIC tăng quanh mốc 1%. Ở chiều ngược lại, DIG, CEO và KDH đánh mất hơn 1% thị giá.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484