24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Nhịp đập Thị trường 13/04: Cú rơi bất ngờ!

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/04: Cú rơi bất ngờ!

Cả thị trường nhanh chóng đảo chiều và bắt đầu rơi mạnh từ 10h40 trở đi, với sắc đỏ trên nhóm Mid và Small lớn dần.

VN-Index mất hết đà tăng vào đầu phiên sáng và hiện mất hơn 3 điểm, với VIC đã mất sắc tím, trong khi sắc xanh nhóm VN30 cũng đã sụt giảm, điển hình như chỉ còn TPB, MSN, VPB tiến gần 2%, trong khi ở chiều ngược lại, hơn 15 mã mất gần 2% giá trị.
Nhóm dầu khí chịu thiệt hại nặng nề với BSR có lục giảm gần 10%, và hiện dừng ở múc gần 5%, còn PVC, OIL, PVO mất gần 2%.
10h30: VIC trần, lực cầu tiếp tục được bồi thêm
Sau đợt điều chỉnh nhẹ sau ATO, thị trường trở lại đường ray chính và tiếp tục bật tăng, với hàng loạt các ông lớn bứt phá!
Độ rộng tại nhóm VN30 khá cân bằng với 15 mã tăng và 11 mã giảm, song chỉ số vẫn bứt gần 20 điểm, với động lực chính đến từ sắc tím của VIC, theo sau là TPB, VRE, MSN, VPB, VHM hơn 2%! Điểm đáng chú ý là các mã này đều bị điều chỉnh nhẹ sau ATO và bật tăng trở lại sau 9h40. Hiện tại, góc nhìn kỹ thuật của các mã đều rất tốt và dự nhịp tăng sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.
Tuy nhiên, nếu nhìn lại thì đà tăng của thị trường hiện tại chủ yếu nhờ vào dòng trụ, bởi nếu nhìn vào diễn biến các ngành khác trên thị trường, hầu hết các mã đều đang sụt giảm dưới tham chiếu. Độ rộng thị trường cũng nghiêng về bên bán trên cả hai sàn HOSE và HNX, qua đó tạo nên tình trạng xanh vỏ đỏ long trên thị trường. Song sắc đỏ của các mã đa phần đều nhẹ nên hiện tại, ta có thể xem nhịp điều chỉnh hiện tại trên các mã này là tích cực!
Nhóm chứng khoán phân hóa khi sắc xanh, đỏ khá xen kẽ và hòa trộn lẫn nhau, với diễn biến các ông lớn trong ngành đã thể hiện rõ điều này. SSI dậm chân tại chỗ, HCM mất gần 1% và VND nhích gần 1%
Mở cửa: Bùng nổ đầu phiên
Thị trường tiếp tục dựa đà phiên hôm qua và bứt phá tạo Gap Up hơn 10 điểm sau ATO, với công lớn chủ yếu nhờ vào sắc xanh 5% từ mã VIC!
Nhóm VN30 tràn ngập sắc xanh với 19 mã tăng và chỉ 6 mã giảm, trong đó ấn tượng nhất là VIC khi tiến hơn 4% và được khối ngoại mua ròng mạnh. Nhiều khả năng thông tin VinFast kỳ vọng thu về 2 tỷ USD sau khi IPO tại Mỹ là nguyên nhân chính đằng sau động lực tăng giá này.
Tuy nhiên, ngoại trừ VIC ra thì hầu hết sắc xanh tại nhóm đều khá yếu, chủ yếu dưới 1% như HPG, TCB, VCB… Song ở chiều ngược lại, sắc đỏ tại nhóm cũng chỉ là sắc đỏ nhẹ, duy chỉ có TCH mất hơn 1%.
Nhóm dầu khí đã tích cực hơn sau phiên đi ngược thị trường hôm qua, khi hầu hết các mã nhóm này điều chỉnh giảm trong bối cảnh toàn thị trường bật tăng. PVO tiến hơn 2%, trong khi PVC, PVD nhích nhẹ trên tham chiếu.
Mỹ Sa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484