24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Nhịp đập Thị trường 13/04: Bùng nổ đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/04: Bùng nổ đầu phiên

Thị trường tiếp tục dựa đà phiên hôm qua và bứt phá tạo Gap Up hơn 10 điểm sau ATO, với công lớn chủ yếu nhờ vào sắc xanh 5% từ mã VIC!

Nhóm VN30 tràn ngập sắc xanh với 19 mã tăng và chỉ 6 mã giảm, trong đó ấn tượng nhất là VIC khi tiến hơn 4% và được khối ngoại mua ròng mạnh. Nhiều khả năng thông tin VinFast kỳ vọng thu về 2 tỷ USD sau khi IPO tại Mỹ là nguyên nhân chính đằng sau động lực tăng giá này.
Tuy nhiên, ngoại trừ VIC ra thì hầu hết sắc xanh tại nhóm đều khá yếu, chủ yếu dưới 1% như HPG, TCB, VCB… Song ở chiều ngược lại, sắc đỏ tại nhóm cũng chỉ là sắc đỏ nhẹ, duy chỉ có TCH mất hơn 1%.
Nhóm dầu khí đã tích cực hơn sau phiên đi ngược thị trường hôm qua, khi hầu hết các mã nhóm này điều chỉnh giảm trong bối cảnh toàn thị trường bật tăng. PVO tiến hơn 2%, trong khi PVC, PVD nhích nhẹ trên tham chiếu.
Mỹ Sa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484