24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Nhịp đập Thị trường 13/03: Xuất hiện lực cầu bắt đáy, VN-Index thu hẹp đà giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/03: Xuất hiện lực cầu bắt đáy, VN-Index thu hẹp đà giảm

Lực cầu bắt đáy xuất hiện tại nhóm Large Cap thị trường đã giúp các chỉ số thu hẹp dần sắc đỏ.

Thị trường dần đi ngang trở lại với đa số các mã có ảnh hưởng lớn đến chỉ số đều rơi về mức sàn. Tuy nhiên, một lực cầu bắt đáy xuất hiện đã giúp các chỉ số dần hồi phục, với VN-Index chỉ còn giảm 33 điểm, VN30-Index chỉ còn giảm dưới 30 điểm.
Rổ VN30 đã xuất hiện mã hồi về tham chiếu đầu tiên là STB và VPB, theo sau là SAB với mức giảm 0.5%, trong khi số mã nằm sàn chỉ còn 6 mã là SBT, BVH, MWG, PNJ và ROS.
Toàn bộ các nhóm ngành trên thị trường đều sụt giảm mạnh, điển hình như nhóm thép, chứng khoán, xây dựng, bất động sản dân dụng và khu công nghiệp,….
Nhóm hàng không vẫn đỏ lửa với hàng loạt các mã rớt sâu hơn 5% là VJC, HVN, NCT, SCS, ACV.
Mở cửa: Tiếp tục rơi hơn 40 điểm
Thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và châu Á nói riêng đều chìm trong sắc đỏ, và Việt Nam không phải ngoại lệ.
Các chỉ số thị trường châu Á chứng khiến cú sụt giảm mạnh mẽ với Nikkei 225 mất gần 10%, Hang Seng gần 7%, KOPSI hơn 8%,….
Nhịp đập Thị trường 13/03: Xuất hiện lực cầu bắt đáy, VN-Index thu hẹp đà giảm
Diễn biến thị trường phái sinh đầu phiên như dự báo trước về đà giảm hơn 40 điểm của VN-Index, khi hợp đồng VN30F2003 mở phiên mất 26 điểm, hợp đồng VN30F2004 mất hơn 30 điểm.
Có vẻ như sự hoảng loạn đã lan tỏa tới những người giữ hàng vững vàng nhất khi rổ VN30 sàn hàng loạt, điển hình như VCB, PLX, VPB, MWG, MSN…. SAB là mã khởi sắc nhất rổ với sắc đỏ chỉ dưới 1%. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu HPG ngay từ đầu phiên.
Giá dầu thế giới tiếp tục rớt hơn 7% trở lại - một nhân tố chính khiến nhóm dầu khí lao đầu sau ATO. PVD, PVB sàn, PVS, POW, OIL mất hơn 6% thị giá.
Tuy nhiên, hai mã “chống dịch” AMD và QCG vẫn duy trì chuỗi tăng trần và trong tình trạng dư mua.
Chỉ số HNX-Index cũng không khả quan hơn khi mất 4%, với tác nhân chính đến từ ACB, VCS và SHB.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484