24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Nhịp đập Thị trường 13/01: Duy trì sự lạc quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 13/01: Duy trì sự lạc quan

Sau khi vượt mốc 1,200 điểm, VN-Index nhanh chóng thu hẹp dần đà tăng về tham chiếu và sau đó leo dốc trở lại. Chỉ số hiện đang dao động quanh mức 1,197 điểm.

Rổ VN30 có 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã đứng giá. Cổ phiếu ROS bật tăng kịch trần và tiếp tục dẫn đầu ở rổ này. CTG, FPT, TCB, SAB là những mã tăng tốt theo sau. Các cổ phiếu KDH, VIC, TCH, POW, MSN… hiện bị bao trùm bởi sắc đỏ.
Nhóm sản xuất nhựa hóa chất hiện có diễn biến khá lạc quan. Các cổ phiếu GVR, NHH, NTP đồng loạt bật mạnh hơn 3%, các mã HII, DPM, APH đều tăng trên 1%, các mã BMP, DNP, DCM, AAA, DPR xanh giá nhẹ.
Nhóm sản xuất hàng gia dụng cũng biến động khá tích cực. Nổi bật là đà tăng kịch trần của cổ phiếu GMC, đồng thời trong trạng thái trắng bên bán. Cổ phiếu VGT hiện leo dốc hơn 13%, TNG và GIL cùng tiến hơn 2%, GDT và EVE xanh giá trên 1%. Ngược lại, mã TCM sụt giảm mạnh hơn 2%, MSH giảm gần 1%.
Sắc xanh gần như chiếm ưu thế ở nhóm vận tải kho bãi. Tăng mạnh nhất ngành này là cổ phiếu DVP với hơn 4%, theo sau là DXP và SAS tăng hơn 2%, GMD, HAH, PHP đồng tiền hơn 1%. Hai ông lớn ngành hàng không có diễn biến trái ngược nhau khi VJC tăng nhẹ, HVN thì sụt giảm hơn 1%.
Nhóm ngành tăng mạnh nhất trên thị trường là sản xuất nhựa hóa chất với mức tăng hơn 2%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất với hơn 1%.
Mở cửa: VN-Index đạt 1,200 điểm
VN-Index tăng hơn 8 điểm đầu phiên và đã vượt 1,200 điểm. Thử thách vẫn còn rất lớn khi chỉ số vẫn đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 04/2018. Số mã tăng hiện đang lớn hơn số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế đầu phiên.
GVR đang là cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại khi tăng hơn 4% và đóng góp trên 1.5 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Tiếp theo sau là VHM, TCB, GAS, VCB,…
Rổ VN30 có 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này hiện đang là ROS khi leo dốc hơn 6%, mức giá trần cũng đã có lúc xuất hiện ở cổ phiếu này. REE, TCB, MBB, PLX, PNJ, STB và GAS cùng bật hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm di chuyển trong biên độ 1% quanh mức giá tham chiếu. Riêng TCH hiện đang giảm hơn 1%.
Nhóm cổ phiếu ngành dệt may xanh điểm tích cực khi phiên ATO vừa mới kết thúc. VGT bật tăng mạnh hơn 13%, sắc tím cũng đã hiện diện ở bên bán của mã này. Bên cạnh đó, GIL và TNG cùng tăng hơn 3%, MSH là mã tăng còn lại của nhóm. STK và TCM hiện vẫn đang dậm chân ở mức giá vàng.
Sắc xanh cũng đang chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. IDV vượt lên trên 2%, NTC, ITA, D2D và KBC là những mã tiến hơn 1%, SNZ, IDC và BCM xanh nhẹ trên tham chiếu. SZC và VC3 là 2 mã giảm của ngành này.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484