24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng
Sắc xanh áp đảo thị trường.

Nhịp đập Thị trường 12/08: Sắc xanh đầu phiên, cổ phiếu ngân hàng tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 12/08: Sắc xanh đầu phiên, cổ phiếu ngân hàng tích cực

VN-Index xanh điểm tích cực đầu phiên, có lúc chỉ số đã bật tăng trên 5 điểm. Tuy nhiên, lực bán ra cũng đã xuất hiện mạnh dần, có khả năng điều này sẽ làm cho chỉ số quay đầu giảm điểm trở lại.

Sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 20 mã tăng, 3 mã giảm và 7 mã đứng giá. BID, CTG và MBB đang là những mã dẫn đầu với sắc xanh gần 2%, PLX, TCB, VPB, POW và VRE đang là những mã tăng trên 1% ở nhóm này. Ở bên kia chiến tuyến, EIB, VHM và PNJ đang là những mã bị sắc đỏ chi phối.
Hiện tại, nhóm thiết bị điện đang tăng mạnh nhất với sắc xanh 1.71%, tiếp theo là ngành bất động sản, vận tải-kho bãi,… Trong khi đó, nhóm ngành dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giảm mạnh nhất với -2.35%.
Nhóm ngành ngân hàng giao dịch khá tích cực đầu phiên. BVB bật tăng mạnh trên 6%, MBB, BID, CTG và VIB ở những vị trí tiếp theo với mức tăng gần 2%. Ở chiều ngược lại, NVB là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ trên 2%, EIB, HDB và VCB là những mã giảm điểm còn lại ở ngành này.
Ở nhóm ngành thủy sản, IDI bứt phá mạnh đầu phiên với hiện tượng kịch trần. ANV cũng bật tăng trên 2%, CMX điểm xanh nhẹ trên tham chiếu. ACL tiếp tục giảm hơn 2% sau khi bị nhà đầu tư bán ra mạnh ngày trước đó. MPC cũng sụt hơn 1%, VHC giảm gần 1%.
Ở ngành vật liệu xây dựng, QNC tạo ấn tượng với sắc tím, YBM tăng gần 6%, NKG và HT1 cùng vượt 1%, trong khi đó HPG và HSG hiện sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484