24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Nhịp đập Thị trường 12/05: VN-Index đang “chơi tàu lượn”?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 12/05: VN-Index đang “chơi tàu lượn”?

Ảnh Internet

Chỉ số VN-Index liên tục có diễn biến tăng giảm với sự xen kẽ giữa hai sắc xanh đỏ trong nửa đầu phiên sáng.

Rổ VN30 có 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã đứng giá. Nổi bật nhất trong rổ là cổ phiếu SBT khi bật tăng mạnh mẽ 4%, STB tăng tốt hơn 2%, theo sau đó là những mã như MSN, POW, MWG, PDR. Một trong những “anh cả” trên thị trường chứng khoán VIC hiện đang dẫn đầu đà giảm với hơn 1%.
Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (11/5), khi lo ngại kéo dài về tình trạng thiếu hụt xăng do sự cố ngừng hoạt động tại hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ sau một cuộc tấn công mạng đã đưa các hợp đồng tương lai phục hồi từ mức giảm ban đầu hơn 1%. Tác động tích cực từ giá dầu thế giới, nhóm dầu khí hiện có diễn biến lạc quan. PVS, BSR, PVC vượt mức 3%, PVD cũng tiến sát 3%, PVB, PVT, OIL, POS, POW tăng hơn 1%.
Nhóm ngân hàng bị bao trùm chủ yếu bởi sắc đỏ. Giảm mạnh nhất là cổ phiếu NVB với hơn 2%, SHB lùi trên 1%, SGB, BVB, NAB, VPB, SSB, ACB, VCB… hiện diện sắc đỏ nhẹ. STB là cổ phiếu nổi bật trong nhóm với đà tăng hơn 2%, theo sau là sắc xanh đến từ các đại diện như TCB, TPB, HDB, BID, MBB.
Trong nhóm xây dựng, HBC và ROS giao dịch tích cực với mức leo dốc trên 2%, IDJ, CII, LCG, CTI tăng hơn 1%, PC1, THD, REE, FCN, VCG, DPG tăng nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: Tăng giảm đan xen
VN-Index di chuyển quanh mức tham chiếu trong khoảng thời gian đầu phiên. Hiện tại, chỉ số vẫn đang test vùng kháng cự 1,250 - 1,260 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng điều chỉnh trở lại sau khi tiến gần mức tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu Large Cap đang khá phân hóa. MSN, GVR và STB là những mã đứng đầu nhóm cổ phiếu có đóng góp tích cực cho chỉ số đại diện sàn HOSE. Tiếp theo sau là các mã ngân hàng như BID, TCB, MBB. Ngược lại, VIC, VPB, VCB, BCM là những mã kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Rổ VN30 có 15 mã tăng, 9 mã giảm và 6 mã đứng giá. SBT dẫn đầu sắc xanh với hơn 3%, STB tiến trên 2%, POW, REE và VRE tăng hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, VNM, NVL và VPB cùng sụt giảm quanh mức 1%, các mã còn lại của phe này đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Ở thị trường phái sinh, giá các hợp đồng đang thu hẹp sắc xanh trước đó, riêng hợp đồng VN30F2109 đang rơi vào sắc đỏ.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484