24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Nhịp đập Thị trường 12/05: Điểm sáng tại nhóm thủy sản, dệt may và phân bón

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 12/05: Điểm sáng tại nhóm thủy sản, dệt may và phân bón

VN-Index kết phiên sáng giảm 0.15%, đạt mức 827.05 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.23%, đạt mức 111.31 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 310 mã tăng và 251 mã giảm.

Sau khi xuất hiện một nhịp hồi phục mạnh mẽ, thị trường trở lại với nhịp giằng co quanh tham chiếu khi lực cung và cầu liên tục “đấu đá” nhau, đặc biệt là ở nhóm Large Cap. Điều này chủ yếu đến từ áp lực chốt lờilực mua mới từ các nhà đầu tư vừa tham gia thị trường, hay nói cách khác là giữa các mã đã bật tăng trước đó và các mã vừa bật tăng trở lại trong phiên hôm nay.
Rổ VN30 tạm dừng tại 19 mã giảm, 8 mã tăng và 3 mã đứng giá, trong đó nổi bật nhất ở chiều tăng là BVH khi mã bất ngờ bứt phá 3%, song lại đang bị khối ngoại bán ròng. Tuy nhiên, tín hiệu kỹ thuật ở mã khá tích cực và đang ủng hộ kịch bản đà tăng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới. Theo sau mã này là VNM, TCB, MBB hơn 1%. Ở chiều ngược lại, số mã rớt hơn 1% là 7, với các gương mặt là MWG, HPG, NVL, VRE, MSN, SBT và VJC.
Nhóm bất động sản khu công nghiệp tràn ngập sắc xanh với TIP, SZL, SNZ nhảy hơn 3%, theo sau là SZC, D2D, ITA, LHG hơn 1%. Đặc biệt, các tín hiệu kỹ thuật ở nhóm này khá tích cực, song một sự xác nhận là cần thiết ở phiên tới.
ANV là mã tiếp theo tăng trần và trong tình trạng trống bên bán ở nhóm thủy sản, với các mã đã hiện sắc tím trước đó là CMX, ACL, TS4. Trong khi đó, nhóm dệt may, phân bón tiếp tục giữ được sự tích cực từ đầu phiên
Khối ngoại mua ròng gần 100 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, VCB, KDH trên sàn HOSE. SAF, HUT là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Cầu trở lại, thị trường leo dốc
Một đợt cầu mới vừa xuất hiện không những tại nhóm Large Cap mà còn ở nhóm Mid và Small Cap, qua đó giúp các chỉ số thị trường cật lực leo dốc trở lại và có lúc lấy lại tham chiếu của mình.
Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên mua với 269 mã tăng và 235 mã giảm điểm.
Sắc đỏ vẫn tràn ngập tại rổ VN30, song tình hình đã khả quan hơn với 20 mã giảm, 7 mã tăng và 3 mã đứng giá, trong đó TCB, MBB là hai mã duy nhất tiến hơn 1%. Ở chiều ngược lại, rổ có 6 mã lùi hơn 5% là MWG, VRE, VIC, VJC và HPG. Khối ngoại hiện mua ròng mạnh VPB, VNM và VCB, và bán ròng mạnh VRE, POW.
Thủy sản, phân bón và dệt may là 3 điểm sáng chính trên thị trường khi chứng kiến hàng loạt các mã bứt phá và hiện sắc xanh tích cực. Điển hình như ở nhóm thủy sản, ASL và TS4 tiếp tục khoác sắc tím và trong tình trạng trống bên bán, CMX, FMC tăng cận trần; nhóm dệt may thì có TCM, TNG cũng xanh cận trần, VGT, MSH nhảy hơn 5%. Trong khi đó, DCM, DPM, LAS leo hơn 5%.
Diễn biến nhóm chứng khoán cũng tạo vài đường nét trên thị trường với VND, VCI, CTS, MBS bật tăng hơn 3%, đồng thời đạt thanh khoản tốt. Các mã này đều đã cho tín hiệu kỹ thuật rất tích cực ở những phiên trước, qua đó dự báo về nhịp tăng hiện tại.
Phiên sáng: Tràn ngập sắc đỏ do áp lực chốt lời ở Large Cap
Các Large Cap chịu áp lực chốt lời lớn - một lý do khiến thị trường sụt giảm ngay từ đầu phiên.
Nhịp đập Thị trường 12/05: Điểm sáng tại nhóm thủy sản, dệt may và phân bón
Large Cap bị chốt lời đầu phiên. Đồ họa: Tuấn Trần
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 136 mã tăng và 216 mã giảm điểm.
Rổ VN30 tràn ngập sắc đỏ với 27 mã giảm, 1 mã tăng và 2 mã đứng giá, trong đó có tới 16 mã mất hơn 1%, đi đầu là GAS, VPB, MWG hơn 2%. Tuy nhiên, một điểm kỳ lạ là khối ngoại lại đang mua ròng hầu hết các mã nhóm này. Ở chiều ngược lại, VCB, HDB đứng tại tham chiếu, trong khi SAB chỉ nhích nhẹ gần 1%.
HNX-Index mở phiên trong sắc đỏ và hiện mất hơn 0.6 điểm, với tác nhân chính đến từ mức giảm gần 1% của ACB. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật ở mã không mấy bi quan khi các mức hỗ trợ quan trọng vẫn được giữ vững.
Sự sụt giảm ở giá dầu thô thế giới đã tạo tác động tiêu cực tới nhóm dầu khí khi hàng loạt các mã nhóm này lao dốc, điển hình như PVD, PVS, PVC hơn 1%. OIL, BSR, PVB có phần khả quan hơn khi dừng lại tại tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484