24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Nhịp đập Thị trường 12/04: Thị giá HPG vượt mức 50,000 đồng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 12/04: Thị giá HPG vượt mức 50,000 đồng

Sau khi thu hẹp sắc xanh về gần mốc tham chiếu, chỉ số VN-Index đã bật tăng tích cực trở lại và hiện đang dao động quanh mức 1,237 điểm. Thị giá cổ phiếu HPG hiện đã vượt mức 50,000 đồng.

Sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 17 mã tăng, 11 mã giảm và 2 mã đứng giá. NVL dẫn đầu đường đua tăng giá khi hiện đã vượt 3%, theo sau đó PNJVPB tiến trên 2%, HPG tăng hơn 1%, các mã hiện diện sắc xanh còn lại đều có mức biến động khá nhẹ trên tham chiếu. TCH là cổ phiếu giảm mạnh nhất khi lao dốc đến hơn 3%.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu HOM leo dốc mạnh mẽ đến hơn 6% đồng thời mức giá tím cũng đã xuất hiện bên bán. Ông lớn đầu ngành HPG tăng tốt hơn 1%, thị giá hiện đã vượt mức 50,000 đồng, hai mã POMVIS cũng vượt mức 1%. Các cổ phiếu HSG, HT1, CVT xanh nhẹ trên tham chiếu. Trong khi đó, BCC lại sụt giảm đến hơn 1%.
Ở nhóm bất động sản, hai mã ITAHQC sớm bật tăng hết biên độ và đều trong trạng thái trắng bên bán. Các cổ phiếu NVL, KBCNLG tích cực leo dốc hơn 3%, TDCBCE vượt mức 2%, TDH tiến trên 1%, VHM, KDH, NDN, FLC đều có mức tăng nhẹ.
Sắc đỏ bao trùm lên hầu hết các cổ phiếu nhóm dầu khí. Mã PVB giảm mạnh hơn 2%, các cổ phiếu PVC, GAS, OIL, PVD, BSR đồng loạt lùi trên 1%, PVT, PVS, PLX giảm nhẹ dưới 1%. Ngược lại, cổ phiếu POS vẫn giữ được sự lạc quan khi tăng hơn 2%, POW hiện cũng đang tăng nhẹ.
Mở cửa: Nhóm cổ phiếu FLC tiếp tục tạo điểm nhấn
VN-Index tạo khoảng trống tăng giá (gap up/rising window) trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch ngày 12/04/2021. Bên cạnh đó, số mã tăng hiện đang áp đảo số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế lớn.
VN-Index hiện tăng hơn 5 điểm. Trong đó, VCB, VHM, SAB, CTG,… là những mã có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của chỉ số. Ngược lại, BCMHVN đang là những mã kéo giảm chỉ số này.
Rổ VN30 có 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã đứng giá. SSI, CTG, KDH, MBB, POW, VPB và VCB là những mã cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi cùng có đà tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, TCH là mã sụt giảm mạnh nhất của nhóm này khi sụt trên 1%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm tích cực. ROS xuất hiện trạng thái kịch trần, AMD, KLFHAI cũng không chịu kém cạnh khi cùng tăng hơn 6%, sắc tím cũng đã xuất hiện ở bên bán của các mã này. ART tiến hơn 2%, FLC nhích nhẹ hơn 1%, GAB di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484