24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Nhịp đập Thị trường 12/01: Trong xu hướng giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 12/01: Trong xu hướng giằng co

Nhóm VN30 khá cân bằng với với 15 mã tăng so với 12 mã giảm. Trong đó, các mã giảm chủ yếu thuộc nhóm ngân hàng. ROS là mã tích cực nhất trong VN30 phiên sáng nay với diễn biến tăng trần.

Nhóm cổ phiếu Large Cap đồng loạt tăng điểm đã kéo VN-Index hồi phục và vượt lên tham chiếu. VIC, HPG, SAB, GVR, BCM… là những mã chính kéo chỉ số đi lên.
Ngân hàng vẫn duy trì sự tiêu cực từ đầu phiên trong phiên sáng, hầu hết đều giảm điểm trừ TCB và MBB.
Lực mua trên thị trường vẫn đang chiếm ưu thế. Tới 10h25, số mã tăng đang là 341 mã so với 150 mã giảm. Dòng tiền vẫn đang chạy mạnh vào thị trường thể hiện ở mức thanh khoản hơn 7 ngàn tỷ đồng tới giữa phiên sáng.
ROS, STB, FLC, HPG… là những mã có không đang dẫn đầu về thanh khoản trên thị trường.
Vật liệu xây dựng, sản phẩm cao su hai nhóm ngành tăng mạnh nhất nửa đầu phiên sáng.
Mở cửa: Có nhịp điều chỉnh?
Sau một khoảng ngắn tăng vọt trong ATO, các chỉ số thị trường bắt đầu giảm điểm. VN-Index đầu phiên giảm nhẹ 0.5% về quanh 1,180 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm gần 1% về 217 điểm.
Sắc đỏ tràn ngập nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính kéo chỉ số sàn HOSE giảm điểm đầu phiên hôm nay, tương tự với HNX. Bên cạnh đó, tình hình giảm điểm của một số Large Cap khác như GAS, GVR, MSN… cũng khiến tình hình xấu hơn.
Ở chiều tăng, VCB, VHM và các Large Cap nhóm sản xuất như SAB, VNM, HPG đang đỡ đà giảm cho thị trường.
Nhóm cổ phiếu họ FLC lại thể hiện sự tích cực trong phiên hôm nay. ROS tăng trần, FLC, KLF, ART đều tăng tốt.
Chí Kiên
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484