24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Nhịp đập Thị trường 12/01: Kết phiên trong sắc xanh 

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 12/01: Kết phiên trong sắc xanh 

VN-Index mở rộng đà tăng trong phiên chiều và kết phiên với mức tăng 7.39 điểm, đạt 1,192.28 điểm; HNX-Index tăng 2.85 điểm, đạt 221.97 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng hẳn về phía bên mua với 420 mã tăng điểm và 288 mã giảm điểm.

Thanh khoản thị trường đi ngang so với phiên hôm trước với gần 945 triệu cp khớp lệnh, tương ứng hơn 19,200 tỷ đồng tổng giá trị giao dịch. Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm ưu thế với 16 mã tăng điểm, 9 mã giảm điểm và 5 mã đứng giá. Trong đó, ROS là mã tăng mạnh nhất rổ khi chạm sắc tím.
Đối với VN-Index, sắc xanh mở rộng trong HPG, VCB cũng như SAB là động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường; ở chiều ngược lại sắc đỏ trong VRE, CTG và VPB đã không đủ để kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Khối ngoại bán ròng gần 257 tỷ đồng trên sàn HOSEmua ròng hơn 10 tỷ đồng trên sàn HNX.Trong đó, lực bán ròng tập trung HPG, VHM, VRE trên sàn HOSE. SHS và BAX là là các mã được mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.
Vật liệu xây dựng là ngành tăng cao nhất trong phiên hôm nay với mức tăng 3.59%. Ở chiều ngược lại, tài chính khác là ngành giảm nhiều nhất trong phiên hôm nay với mức giảm 1.82%.
Kết phiên sáng: Chưa rõ xu hướng tăng
VN-Index phiên sáng hôm nay không thể xác nhận xu hướng tăng khi liên tục quay đầu về gần tham chiếu, VN30-Index diễn biến đồng pha trong phiên sáng.
Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên mua trong phiên sáng hôm nay. Cuối phiên, toàn thị trường ghi nhận 374 mã tăng và 357 mã giảm.
Nhóm Large Cap gồm VIC, BCM, HPG, VHM, SAB, VNM… là những nhân tố chính kéo thị trường trong phiên sáng, ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng và VRE là tác nhân đè thị trường.
ROS và STB là hai mã dẫn đầu thanh khoản phiên sáng hôm nay. Diễn biến giá hai mã này lại có sự đối nghịch. ROS tăng trần trong khi STB giảm nhẹ 1.2%.
Trong phiên sáng nay, khối ngoại mua ròng mạnh với hai chứng chỉ quỹ là E1VFVN30 và FUEVFVND. Ngược lại, bán ròng mạnh VRE cùng LPB. Tổng quan khối này tiếp tục bán ròng trong sáng nay.
Ở trên sàn HNX, tình hình đã được cải thiện hơn so với phiên sáng. Chỉ số sàn này đã hướng dần về tham chiếu. THD, PHP, VIF, PLC là những mã đang kéo chỉ số đi lên.
10h40: Trong xu hướng giằng co
Nhóm VN30 khá cân bằng với với 15 mã tăng so với 12 mã giảm. Trong đó, các mã giảm chủ yếu thuộc nhóm ngân hàng. ROS là mã tích cực nhất trong VN30 phiên sáng nay với diễn biến tăng trần.
Nhóm cổ phiếu Large Cap đồng loạt tăng điểm đã kéo VN-Index hồi phục và vượt lên tham chiếu. VIC, HPG, SAB, GVR, BCM… là những mã chính kéo chỉ số đi lên.
Ngân hàng vẫn duy trì sự tiêu cực từ đầu phiên trong phiên sáng, hầu hết đều giảm điểm trừ TCB và MBB.
Lực mua trên thị trường vẫn đang chiếm ưu thế. Tới 10h25, số mã tăng đang là 341 mã so với 150 mã giảm. Dòng tiền vẫn đang chạy mạnh vào thị trường thể hiện ở mức thanh khoản hơn 7 ngàn tỷ đồng tới giữa phiên sáng.
ROS, STB, FLC, HPG… là những mã có không đang dẫn đầu về thanh khoản trên thị trường.
Vật liệu xây dựng, sản phẩm cao su hai nhóm ngành tăng mạnh nhất nửa đầu phiên sáng.
Mở cửa: Có nhịp điều chỉnh?
Sau một khoảng ngắn tăng vọt trong ATO, các chỉ số thị trường bắt đầu giảm điểm. VN-Index đầu phiên giảm nhẹ 0.5% về quanh 1,180 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm gần 1% về 217 điểm.
Sắc đỏ tràn ngập nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính kéo chỉ số sàn HOSE giảm điểm đầu phiên hôm nay, tương tự với HNX. Bên cạnh đó, tình hình giảm điểm của một số Large Cap khác như GAS, GVR, MSN… cũng khiến tình hình xấu hơn.
Ở chiều tăng, VCB, VHM và các Large Cap nhóm sản xuất như SAB, VNM, HPG đang đỡ đà giảm cho thị trường.
Nhóm cổ phiếu họ FLC lại thể hiện sự tích cực trong phiên hôm nay. ROS tăng trần, FLC, KLF, ART đều tăng tốt.
Chí Kiên
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484