24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Nhịp đập Thị trường 11/08: Cổ phiếu vận tải đang ở trong cơn sốt đầu cơ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 11/08: Cổ phiếu vận tải đang ở trong cơn sốt đầu cơ?

Các chỉ số đại diện thị trường như VN-Index, VN30-Index, HNX-Index vẫn duy trì tăng điểm, nhờ các nhóm ngành như dịch vụ thương mại, khai khoáng, tiện ích, hàng tiêu dùng trở nên tích cực hơn. VN-Index mở rộng mức tăng lên 7.31 điểm tính đến 10h42.

Tuy nhiên, sắc đỏ cũng bắt đầu hiện diện nhiều hơn ở các chỉ số phân ngành như chăm sóc sức khỏe, bất động sản, công nghệ thông tin, thủy sản,…
Ở nhóm ngành bất động sản, mã VIC và VRE đảo chiều giảm giá và giữa phiên sáng, trong khi VHM cũng thu hẹp mức tăng.
Trong nhóm tiện ích, hai mã có vốn hóa lớn nhất ngành là GAS và POW lần lượt tăng giá đến 1.9% và 3.1% tính đến 10h44.
Một loạt cổ phiếu đầu ngành dịch vụ thương mại như bán lẻ MWG (+2.2%), FRT (+3.2%) và phân phối DGW (+1%), PET (+3.3%) tăng giá ấn tượng.
Đáng chú ý, một nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ ngành than tăng trần và kịch trần như HLC, MDC, NBC, TC6, TDN, THT, TMB, TVD.
Ở ngành vận tải, chúng ta đang thấy một đà tăng lan tỏa khắp các nhóm cổ phiếu từ đầu ngành cho đến vốn hóa nhỏ. Tuy nhiên, điều này làm bật lên một vấn đề từng nổi cộm trong cơn sốt gần đây của cổ phiếu ngành chứng khoán: Liệu những người tham gia thị trường có đang mải miết đầu cơ và theo đó lao vào đặt mua bất kỳ cổ phiếu vận tải nào dù cho doanh nghiệp đằng sau có hưởng lợi rõ ràng từ môi trường kinh doanh thực tế hay không?
Hiện, không ít cái tên ngành vận tải có kết quả kinh doanh quý 2/2021 không có chuyển biến đáng kể, thậm chí là tệ hơn cùng kỳ, trái ngược hoàn toàn với đà tăng hoa mỹ của thị giá cổ phiếu: GIC, CAG, CLL, MAC,...
Mở cửa: Sắc xanh lan tỏa, cổ phiếu vận tải tiếp tục nước rút
VN-Index mở cửa với sắc xanh khi hầu hết các chỉ số ngành đều tăng điểm. Trong đó, nổi bật vẫn là pha nước rút của nhóm cổ phiếu vận tải – kho bãi.
Nhiều cái tên trong phân ngành nóng sốt nhất thị trường những ngày vừa qua tăng giá kịch trần ngay đầu phiên hôm nay, bao gồm CLL, DL1, DXP, GIC, MAC, MHC, PHP, STG, TCO, VNF, VNL, VOS.
Cổ phiếu hàng tiêu dùng và tiện ích vốn hóa lớn đang bất ngờ đóng vai trò là những trụ lực chính của VN-Index, bao gồm VNM, GAS, MSN, SBT, SAB. Trong đó, nổi bật là sắc tím của SBT.
Tính đến 9h28, ngành bất động sản và ngân hàng cũng đóng góp điểm số dương cho VN-Index, nhờ nhóm “họ Vin” VHM, VIC, VRE và những cổ phiếu nhà băng đầu ngành VCB, VPB.
Thừa Vân
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484