Nhịp đập Thị trường 11/06: Large Cap tăng giá nhẹ

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 11/06: Large Cap tăng giá nhẹ

VN-Index tăng thêm 3 điểm cho đến lúc này, chủ yếu nhờ 1 số Large Cap tăng giá nhẹ như VIC, MSN, VNM… Dòng tiền vẫn vào ở 2 nhóm Mid và Small Cap sàn HOSE. HNX cũng được đẩy lên 1 chút nhờ SHB và vài Large Cap khác.

Nhóm ngân hàng giao dịch tích cực hơn so với đầu phiên. STB quay lại mức tăng hơn 6% và đã khớp hơn 21 triệu cp, bằng 2/3 lượng khớp ngày hôm qua, SHB tăng thêm lên hơn 3%, VIB tăng nhẹ 1.1% nhờ tin chuyển sàn. VCB vẫn giảm nhẹ, nhưng 2 đại gia khác là BID và CTG đã hồi lại về tham chiếu.

Thông tin về giá thịt heo giảm và tâm lý chốt lời đang khiến DBC giảm sàn ngay từ đầu phiên sáng đến nay, và hiện vẫn có gần 7 triệu cp dư bán sàn chờ khớp.

Giá dầu WTI giảm hơn 2.3% đêm qua không khiến nhóm cổ phiếu dầu khí PVN giảm giá sáng nay. GAS, BSR, PVS, PVC… vẫn tăng giá nhẹ, duy có OIL giảm hơn 1% (nhưng được khối ngoại gom hơn 200,000 cp). 2 mã phân bón vẫn tăng khá, nhất là DCM đã tăng hơn 3.7%, so với 2% đầu phiên.

CTD tăng trở lại gần 2.5% sáng nay trong bối cảnh “đại chiến vương quyền”, mức tăng này chưa thể nói có bền vững hay không. Tuy nhiên đối thủ lớn nhất của công ty là HBC thì lại tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp, và nếu tính 5 phiên gần nhất thì đã tăng giá hơn 30%.
HQCSCR đang là 2 cổ phiếu bứt phá trong nhóm BĐS dân dụng, sáng nay cả hai vẫn tăn gần 7%. Ngoài ra, DXGLDG cũng là 2 mã gây chú ý trở lại khi tăng mạnh 6%.
DGC giảm giá 3% do thông tin cháy xưởng hóa chất. Hiện công ty đã công bố thông tin về thiệt hại này, nhưng có lẽ vẫn khiến nhiều nhà đầu tư… chốt lời.

Mở cửa: VN-Index nhích nửa điểm, Mid Cap và Small Cap vẫn hút tiền

VN-Index mở cửa tăng chưa đến nửa điểm, nhưng ít ra vẫn cho thấy tâm lý tích cực của nhà đầu tư, sau khi chứng kiến sàn Mỹ giảm điểm đêm qua. Chỉ số nhóm Mid Cap và Small Cap sàn HOSE cho thấy 2 nhóm cổ phiếu này có khởi đầu tốt hơn so với Large Cap. Dòng tiền có lẽ vẫn đang chảy vào cổ phiếu nhỏ.

STB đầu phiên dự kiến tăng trần, nhưng đến thời điểm khớp ATO thì chỉ còn tăng gần 4%. Dù sao STB vẫn đang là cổ phiếu đáng chú ý nhất của nhóm ngân hàng, lẫn nhóm VN30 lúc này.

ROS tiếp tục đứng đầu nhóm giảm giá trong VN30 dù câu chuyện sáp nhập mới chỉ đi những bước đầu. Thông bán cổ phiếu của lãnh đạo doanh nghiệp này đang khiến nhiều người mua ngỡ ngàng. Tương quan tăng – giảm giá nhóm VN30 đang nghiêng hẳn về bên giảm, trong đó có cả những đại gia như VCB, MWG, VIC…
HNX-Index cũng tăng rất khiêm tốn giống như chỉ số sàn HOSE. Hầu hết cổ phiếu sàn này đứng giá, chỉ có gần 60 mã tăng, tuy nhiên cũng có đến 19 mã tăng trần. DBC tiếp tục dư bán sàn hơn 6 triệu đơn vị, và đã mất gần 10,000 đ/cp tính từ đỉnh giá ngày 8/6.

Trên sàn UPCoM, MSR sáng nay bất ngờ tăng trần gần 15% với lượng khớp đã gần bằng cả ngày hôm qua. Tuy vậy chỉ số sàn UPCoM đang dao động quanh tham chiếu, lúc tăng lúc giam nhẹ. ACV, LTG, LPB… là những Large Cap tăng giá, nhưng QNS, VEA, VGI, MPC… là những Large Cap giảm giá.

HBC tiếp tục tăng sát trần tại ATO. Cổ phiếu này đã chạy 5 phiên liên tiếp với mức tăng mỗi phiên đều trần hoặc sát trần. Có lẽ câu chuyện CTD lại đang là yếu tố khiến HBC hưởng lợi chăng? Dù sao đi nữa, nhà đầu tư cần chú ý rằng đến lúc này lượng khớp tại HBC đã đạt gần nửa cả ngày hôm qua.

Ngân hàng phân hóa, nhưng bất động sản dân dụng lại có nhiều mã xanh, chủ yếu là Mid Cap. SCR tăng mạnh 4 phiên vừa qua, sáng nay có vẻ có chốt lời nên chỉ tăng nhẹ 0.6%.

Dầu khí cũng là nhóm có 1 số mã gây chú ý sáng nay như PVC, PXS và 2 cổ phiếu phân bón.

Hoàng Nam

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857