menu
24hmoney
copy link Copy link
Chiều chỉ cần kéo các mã trụ lên một chút là thị trường lại hồi bứt phá qua 900 điểm dễ dàng.

Nhịp đập Thị trường 11/06: Đổ dốc cuối phiên sáng

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhịp đập Thị trường 11/06: Đổ dốc cuối phiên sáng

VN-Index bất ngờ đổ dốc trong vòng 40 phút cuối phiên sáng, hiện tại đã về dưới tham chiếu hơn 1 điểm. Diễn biến này nhiều khả năng là do Large Cap nào đó giảm giá hay lùi đà tăng, ví dụ như MSN, MWG, VJC, VHM…

Diễn biến trên 2 chỉ số VN-Index và VN30-Index dĩ nhiên tác động lên cả thị trường. Các chỉ số phụ khác của sàn HOSE lẫn 2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index đều suy giảm vào những phút cuối, thậm chí đổi màu từ xanh sang đỏ. Tuy nhiên, vẫn khó nói NĐT có sợ hãi hay không, vì đến cuối phiên sáng vẫn có đến 36, 34 và 24 mã tăng trần trên 3 sàn HOSE, HNX và UPCoM.

Nhóm BĐS dân dụng vẫn có diễn biến tích cực nhất so với các nhóm ngành lớn khác như ngân hàng, dầu khí… SCR, HAC, HAR đều giữ đà tăng hơn 6%, ngoài ra DXG, LDG cũng có những thời điểm gây chú ý khi tăng giá cũng chừng đó.

DBC giảm sàn suốt sáng nay, nhưng có vẻ như ai đó đã hủy nhiều lệnh bán sàn trong phiên. Có thời điểm lệnh bán sàn chất đến 7 triệu cp, nhưng hiện tại chỉ còn chừng 4.4 triệu cp, mà lượng khớp không tăng. Chả lẽ ai đó chuyển lệnh từ bán sàn qua bán ATC từ sớm?!

Sắc đỏ lại muốn lan tràn trên nhóm ngân hàng, khi BID, CTG, VPB… đổi sang màu đỏ. VCB vẫn giảm giá chừng 0.7%, HDB “đứng yên” dưới tham chiếu 1.8%. VIB có tin chuyển sàn, nhưng với tình hình như vầy mà giữ đà tăng 1.1% cũng là quá hay. SHB tăng 2.5% nhưng mức tăng này đã giảm so với giữa phiên.

MSR là mã nổi bật nhất so với các Large Cap khác sàn UPCoM, khi tăng giá bất ngờ 14.6% ngay từ đầu phiên và duy trì tím lịm cho đến lúc này. Thực tế hôm qua MSR đã “nhá đèn xi nhan” với mức tăng giá hơn 6% và lượng khớp tăng gấp 3 lần bình quân các phiên trước đó, tuy nhiên mức tăng sáng nay vẫn có thể nói là bất ngờ.

Nhóm chứng khoán ngập tràn sắc đỏ, các mã đầu ngành đều giảm, chỉ có VIX tăng 10% là điểm sáng. Nói chung, rõ ràng giá cổ phiếu chứng khoán có độ nhạy cao với diễn biến của thị trường, cho dù về cơ bản, các công ty chứng khoán hàng đầu hay có tên tuổi lâu năm đều sống khỏe khi thị trường vẫn đang kéo dài đà uptrend và đạt thanh khoản cao như lúc này.

Dệt may sáng nay nhìn chung có thể coi là nhóm tích cực khi còn âm hưởng của EVFTA, với nhiều mã tăng chừng 0.5-1.5%, bao gồm cả TCM, TNG, VGG… tuy nhiên mã tăng tốt nhất lại là FTM, 1 cổ phiếu có thời gây bão tố cho nhiều công ty chứng khoán. FTM tính cả sáng nay đã tăng trần 4 phiên liên tiếp, nhưng thị giá mới tiệp cận mức 2,000 đồng.

HPG tăng kế hoạch về doanh thu, đồng thời kế hoạch lợi nhuận cao, nhưng giá cổ phiếu vẫn đang có xu hướng giảm dần đều. Khối ngoại sáng nay bán ròng, và tính từ đầu tháng 6 đến hôm nay xu hướng chung là bán ròng.

10h30: Large Cap tăng giá nhẹ

VN-Index tăng thêm 3 điểm cho đến lúc này, chủ yếu nhờ 1 số Large Cap tăng giá nhẹ như VIC, MSN, VNM… Dòng tiền vẫn vào ở 2 nhóm Mid và Small Cap sàn HOSE. HNX cũng được đẩy lên 1 chút nhờ SHB và vài Large Cap khác.

Nhóm ngân hàng giao dịch tích cực hơn so với đầu phiên. STB quay lại mức tăng hơn 6% và đã khớp hơn 21 triệu cp, bằng 2/3 lượng khớp ngày hôm qua, SHB tăng thêm lên hơn 3%, VIB tăng nhẹ 1.1% nhờ tin chuyển sàn. VCB vẫn giảm nhẹ, nhưng 2 đại gia khác là BID và CTG đã hồi lại về tham chiếu.

Thông tin về giá thịt heo giảm và tâm lý chốt lời đang khiến DBC giảm sàn ngay từ đầu phiên sáng đến nay, và hiện vẫn có gần 7 triệu cp dư bán sàn chờ khớp.

Giá dầu WTI giảm hơn 2.3% đêm qua không khiến nhóm cổ phiếu dầu khí PVN giảm giá sáng nay. GAS, BSR, PVS, PVC… vẫn tăng giá nhẹ, duy có OIL giảm hơn 1% (nhưng được khối ngoại gom hơn 200,000 cp). 2 mã phân bón vẫn tăng khá, nhất là DCM đã tăng hơn 3.7%, so với 2% đầu phiên

Hoàng Nam

Vietstock

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại