24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Nhịp đập Thị trường 11/06: Đà tăng vẫn được giữ vững

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 11/06: Đà tăng vẫn được giữ vững

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng hơn 21 điểm trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Số mã tăng áp đảo số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế khá lớn.

Đóng góp tích cực nhất cho chỉ số là CTG với đóng góp gần 6 điểm. Cùng với đó, TCB đóng góp gần 3 điểm, VHM, HPG và MBB lần lượt đóng góp gần 2 điểm cho chỉ số. Ở phía ngược lại, VIB và VPB vẫn đang ra sức mã kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Rổ VN30 hiện đã nghiêng hoàn toàn về bên mua khi số mã xanh chiếm tới 28 mã. CTG là mã dẫn đầu với mức tăng trần. STB, SSI và TCB nối gót theo sau với mức tăng hơn 6%. HDB cũng đã có lúc vượt hơn 6% và khối ngoại đang mua ròng mạnh ở mã này.
Đứng ở những vị trí tiếp theo là PDR và KDH khi tăng hơn 4% và một loạt các cổ phiếu tăng giá khác. Ngược lại, chỉ có 2 mã giảm ở nhóm này là VNM và VPB. Tuy nhiên, các mã này chỉ hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Cùng với thị trường chung, các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí cũng có phiên giao dịch khá khả quan khi hầu hết các mã của ngành đang giao dịch trên tham chiếu. PVB, PVS và BSR cùng tiến hơn 3%, PLX, GAS và POW tăng trên 1%, OIL và PVD nhích nhẹ trên mức tham chiếu.
HDB tăng mạnh trong phiên hôm nay. Trong 3 phiên gần đây, khối ngoại mua ròng mạnh với mã này.
Phiên sáng: Sắc xanh lan tỏa trên toàn thị trường
Tạm ngừng phiên sáng ngày 11/06/2021, các chỉ số đồng loạt khởi sắc. Cụ thể VN-Index tăng 22.94 điểm, đạt 1,346.52 điểm, HNX-Index tăng 6.36 điểm, đạt mức 317.68 điểm. Độ rộng thị trường nghiên hẳn về bên mua với 561 mã tăng và 266 mã giảm. Sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá.
CTG, TCB, HPG là những mã tác động tích cực nhất lên VN-Index trong phiên sáng nay, sắc xanh của ba mã này đóng góp gần 8 điểm tăng cho chỉ số. Trong khi đó VNM và VIB đang là hai mã có tác động tiêu cực nhất. Song mức ảnh hưởng của hai mã này lên chỉ số là không đáng kể.
CTG đang dẫn đầu nhóm ngân hàng khi tăng hết biên độ, các cổ phiếu khác trong nhóm cũng thể hiện sắc xanh tích cực. Cụ thể, TCB tăng 5.4%, HDB, OCB, SHB, TPB, STB cùng tăng trên 4%, BID, ACB, NVB đều đạt mức trên 2%,...
Nhóm chứng khoán cũng giao dịch khởi sắc. Các ông lớn trong ngành đều tăng tốt, cụ thể như SSI tăng mạnh gần 6.1%, SHS và BSI tăng 4.6%, HCM, FTS, BVS tăng trung bình trên 3%, VND, MBS, VIX, VDS đều tăng trên 2%,…
Nhịp đập Thị trường 11/06: Đà tăng vẫn được giữ vững
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 11/06. Nguồn: VietstockFinance
Ngành chứng khoán là ngành tăng mạnh nhất trong phiên sáng nay với mức tăng 3.65%. Ngược lại ngành nông - lâm - ngư là ngành giảm điểm duy nhất trong phiên sáng với mức giảm chỉ 0.05%.
Khối ngoại mua ròng 296 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 20 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, PLX và STB là hai mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
Tình trạng “tắc nghẽn” không thấy xuất hiện, lực cầu từ phía nhà đầu tư liên tục gia tăng giúp lan tỏa sắc xanh lên toàn thị trường.
Rổ VN30 hiện có 25 mã tăng và chỉ 5 mã giảm giá. BVH và KDH cùng dẫn đầu với đà tăng trên 2%, SBT, FPT, VRE, NVL, PLX và nhiều mã khác trong nhóm này đều đang giữ sắc xanh trên 1%. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VCB, VPB, VJC và REE là những mã đang hiện sắc đỏ.
Nhiều cổ phiếu trong nhóm chế biến thủy sản tiếp tục đà tăng tích cực. Cụ thể, ANV hiện đang xanh hơn 4%, CMX và IDI đều vượt trên 3%, VHC tăng gần 3%, SCJ và ACL tăng trung bình trên 1%. Ngược lại, AAM và BLF đang điều chỉnh khá mạnh khi giảm hơn 5%.
Các cổ phiếu ngành bảo hiểm đang giao dịch khá sôi động. Trong đó MIG leo dốc hơn 6%, BIC tăng mạnh hơn 5%, BHV và PVI tăng trung bình trên 3%, BMI, PGI, PRE cùng vượt mức 1%, VNR nhích nhẹ trên tham chiếu.
10h00: Phục hồi trở lại
Sau khi rơi nhẹ dưới mức tham chiếu, lực mua xuất hiện mạnh ở các mã VHM, TCB, SAB… đã giúp VN-Index phục hồi mạnh mẽ trở lại và vượt mức đỉnh được thiết lập từ đầu phiên sáng.
Rổ VN30 vẫn duy trì được sắc xanh tích cực với 24 mã tăng và 5 mã giảm giá. BVH và KDH cùng dẫn đầu với đà tăng trên 2%, SBT, FPT, VRE, NVL, PLX và nhiều mã khác của nhóm này đang vượt lên trên 1%. Trong khi đó, VCB, VPB, VJC, REE là những mã đang hiện sắc đỏ.
Khối ngoại đang mua bán khá cân bằng trong khoảng thời gian đầu phiên. HPG và TV2 là 2 mã được nhà đầu tư nước ngoài giao dịch nhiều nhất.
Mở cửa: Test lại tham chiếu
VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 11/06/2021 tăng nhẹ hơn 3 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này đang thu hẹp sắc xanh và đang về test lại mức tham chiếu.
VN30-Index đang giao dịch phiên sáng tương đối hứng khởi khi bên mua hiện tại đang chiếm ưu thế trong rổ. Cổ phiếu bất động sản KDH và VRE đang dẫn đầu đà tăng của VN30, khi giao dịch quanh mức 2%. Các cổ phiếu lớn khác như HPG, GAS, CTG đều đang tăng tốt.
Cổ phiếu VIC, GAS và SAB đang là 3 cổ phiếu đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, VPB và VCB đang cùng đóng góp tổng cộng hơn 1 điểm giảm
Cổ phiếu đến từ nhóm bất động sản mở cửa trong sắc xanh. VIC, VHM, TCH, NVL hay FLC đều cùng tăng nhẹ tại thời điểm này.
Tương tự như nhóm bất động sản, nhóm ngân hàng cũng đang là một trong những nhóm tăng tốt nhất thị trường. Các cổ phiếu của nhóm này như SSB, TPB, MBB, CTG hay HDB đều đang tăng quanh mức 1%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484