24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Nhịp đập Thị trường 11/06: Bên mua áp đảo

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 11/06: Bên mua áp đảo

Tình trạng “tắc nghẽn” không thấy xuất hiện, lực cầu từ phía nhà đầu tư liên tục gia tăng giúp lan tỏa sắc xanh lên toàn thị trường.

Rổ VN30 hiện có 25 mã tăng và chỉ 5 mã giảm giá. BVH và KDH cùng dẫn đầu với đà tăng trên 2%, SBT, FPT, VRE, NVL, PLX và nhiều mã khác trong nhóm này đều đang giữ sắc xanh trên 1%. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VCB, VPB, VJC và REE là những mã đang hiện sắc đỏ.
Nhiều cổ phiếu trong nhóm chế biến thủy sản tiếp tục đà tăng tích cực. Cụ thể, ANV hiện đang xanh hơn 4%, CMX và IDI đều vượt trên 3%, VHC tăng gần 3%, SCJ và ACL tăng trung bình trên 1%. Ngược lại, AAM và BLF đang điều chỉnh khá mạnh khi giảm hơn 5%.
Các cổ phiếu ngành bảo hiểm đang giao dịch khá sôi động. Trong đó MIG leo dốc hơn 6%, BIC tăng mạnh hơn 5%, BHV và PVI tăng trung bình trên 3%, BMI, PGI, PRE cùng vượt mức 1%, VNR nhích nhẹ trên tham chiếu.
10h00: Phục hồi trở lại
Sau khi rơi nhẹ dưới mức tham chiếu, lực mua xuất hiện mạnh ở các mã VHM, TCB, SAB… đã giúp VN-Index phục hồi mạnh mẽ trở lại và vượt mức đỉnh được thiết lập từ đầu phiên sáng.
Rổ VN30 vẫn duy trì được sắc xanh tích cực với 24 mã tăng và 5 mã giảm giá. BVH và KDH cùng dẫn đầu với đà tăng trên 2%, SBT, FPT, VRE, NVL, PLX và nhiều mã khác của nhóm này đang vượt lên trên 1%. Trong khi đó, VCB, VPB, VJC, REE là những mã đang hiện sắc đỏ.
Khối ngoại đang mua bán khá cân bằng trong khoảng thời gian đầu phiên. HPG và TV2 là 2 mã được nhà đầu tư nước ngoài giao dịch nhiều nhất.
Mở cửa: Test lại tham chiếu
VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 11/06/2021 tăng nhẹ hơn 3 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này đang thu hẹp sắc xanh và đang về test lại mức tham chiếu.
VN30-Index đang giao dịch phiên sáng tương đối hứng khởi khi bên mua hiện tại đang chiếm ưu thế trong rổ. Cổ phiếu bất động sản KDH và VRE đang dẫn đầu đà tăng của VN30, khi giao dịch quanh mức 2%. Các cổ phiếu lớn khác như HPG, GAS, CTG đều đang tăng tốt.
Cổ phiếu VIC, GAS và SAB đang là 3 cổ phiếu đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, VPB và VCB đang cùng đóng góp tổng cộng hơn 1 điểm giảm
Cổ phiếu đến từ nhóm bất động sản mở cửa trong sắc xanh. VIC, VHM, TCH, NVL hay FLC đều cùng tăng nhẹ tại thời điểm này.
Tương tự như nhóm bất động sản, nhóm ngân hàng cũng đang là một trong những nhóm tăng tốt nhất thị trường. Các cổ phiếu của nhóm này như SSB, TPB, MBB, CTG hay HDB đều đang tăng quanh mức 1%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484