24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Nhịp đập Thị trường 11/05: Tạm hạ nhiệt

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 11/05: Tạm hạ nhiệt

Thị trường phái sinh cho tín hiệu xấu khi xác nhận xu hướng tăng trước đó đã kết thúc, và dự là thị trường từ đây sẽ xuất hiện 1 nhịp giằng co cho tới hết phiên sáng.

Đã có thêm 2 ngôi sao mới tại nhóm VN30 và đó là STB và BID, khi cả 2 nhanh chóng bùng nổ hơn 3% song nhìn theo đồ thị kỹ thuật, tình hình cả hai có phần khác nhau! BID đã về kháng cự mạnh và lệnh thực hiện nên là lệnh bán chốt lời bắt đáy trước đó, trong khi STB có thể mua gia tăng. MSN, TPB là 2 mã theo sau với sắc xanh hơn 2%.
Nhìn vào diễn biến intraday của hợp đồng F1 thì sự tình thay đổi sau khi hợp đồng rơi khỏi hỗ trợ quanh 1,368 vào 10h06, bởi đây là hỗ trợ cứng của hợp đồng. Hỗ trợ tiếp theo của hợp đồng nằm ở quanh 1,360 và dự là 1 nhịp hồi sẽ xuất hiện khi mã rơi về đây. Kháng cự mạnh với nhịp rơi này hiện nằm quanh 1,366 và 1,369.
Diễn biến họ dầu khí khá ảm đạm khi chỉ có PET, PVC tiến hơn 2%, còn lại các mã đa phần dao động quanh tham chiếu. Đặc biệt là trong những phiên bứt phá vừa qua của thị trường, nhóm này lại có động thái ngược lại khi đa phần mang sắc đỏ, song 1 điểm đáng chú ý là các mã đã rơi về lại đáy trước đó và có thể tiến hành theo dõi.
Tình hình nhóm xây dựng đã có phần tích cực hơn khi 2 ông lớn HBC và CTD xanh trở lại, CII tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đa phần các mã nhóm này đều trong 1 xu hướng giảm và để tham gia giải ngân thì cần theo dõi thêm 1 thời gian.
Mở cửa: Tiếp đà hưng phấn hôm qua
Thị trường tiếp tục mở cửa tích cực khi vẫn chịu sự ảnh hưởng tích cực từ hôm qua!
Thị trường phái sinh hạ nhiệt đầu phiên sau cú tăng mạnh phiên ATC ngày hôm qua, khi hợp đồng F1 rơi hơn 4 điểm trong 15 phút đầu giao dịch. Song nhìn theo góc nhìn kỹ thuật thì xu hướng tăng của hợp đồng vẫn được giữ vững nên tình hình vẫn khá khả quan.
VN-Index mở cửa bật tăng hơn 6 điểm và phần lớn đà tăng nhờ vào nhóm trụ, khi VN30-Index cũng xanh hơn 6 điểm sau ATO. MSN, TPB là điểm nhấn chính khi xanh mạnh hơn 3%, sau khi đã trần cứng trong phiên hôm qua. Nhẹ nhàng hơn là PNJ, BID, NVL ở mức quanh 2%. Dự là tình trạng xanh tốt sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất là phiên sáng nay.
Diễn biến nhóm ngân hàng vô cùng khả quan với sắc xanh tràn ngập trong nhóm, trong đó dẫn đầu là NAB khi mã tiến hơn 3% và theo góc nhìn kỹ thuật, mã cho tín hiệu mua với Gap Up hiện tại!
Dòng chứng khoán cũng là 1 nhóm cần chú ý khi hàng loạt các mã đã bung khỏi nên trước đó, điển hình như SSI, HCM, SHS,….
Mỹ Sa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484