24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhịp đập Thị trường 11/05: Nhóm ngân hàng bứt phá, thị trường liên tục leo dốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 11/05: Nhóm ngân hàng bứt phá, thị trường liên tục leo dốc

VN-Index kết phiên sáng tăng 1.31%, đạt mức 824.42 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.2 điểm và đạt mức 111.22 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 334 mã tăng và 223  mã giảm.

Nhóm ngân hàng tăng trưởng ấn tượng với 14 mã tăng, trong đó chỉ có ACB, VCB, HDB, EIB lùi nhẹ dưới 1%. TCB là điểm sáng nhất với sắc xanh được đẩy lên cận trần và thanh khoản lớn, theo sau là LPB, VPB hơn 5%. Các tín hiệu kỹ thuật ở các mã này khá tương đồng, khi đều tạo thanh khoản đột biến và cho điểm mua trong ngày 08/05/2020.
Rổ VN30 cò 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó số mã tiến hơn 1% đã là 16, với TCB, VPB, SSI, GAS dẫn đầu hơn 3%, theo sau là CTG, VHM, CTD, PNJ, HPG hơn 2%. Ở chiều ngược lại, ông lớn nhóm hàng không VJC lùi hơn 1% và là mã giảm mạnh nhất rổ.
Diễn biến các mã khác tại nhóm hàng không cũng không mấy nổi bật, khi ông lớn HVN cũng dậm chân tại chỗ và bị khối ngoại bán ròng, trong khi ACV mất 1%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC không còn mấy sôi động khi AMD, FLC, HAI dao động trung bình quanh mốc 1%, trong khi KLF trần nhưng chỉ có dư gần 300 ngàn đơn vị ở mức giá trần. Hiện tại, các tín hiệu kỹ thuật ở mã đang ủng hộ kịch bản tăng giá trở lại ở cổ phiếu, song một sự xác nhận là cần thiết.
DPG là điểm nhấn chính tại nhóm xây dựng khi được đẩy lên mức cận trần, đồng thời các tín hiệu kỹ thuật vô cùng tích cực. Mã bắt đầu chạy trở lại trong hôm nay sau nhiều phiên rung lắc trước đó, qua đó báo hiệu về một nhip tăng mới trong những phiên tới. Ông lớn HBC thì nhích nhẹ trên tham chiếu.
Khối ngoại bán ròng hơn 300 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu PC1, VCI, VIC trên sàn HOSE. PVS, SHB là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Trải qua 1 đợt “xả hàng”, thị trường vẫn giữ sắc xanh tích cực
Sắc xanh trên thị trường vẫn khá tích cực, tuy nhiên nếu so với đầu phiên thì sắc xanh này đã một phần bị thu hẹp, với HNX-Index chỉ còn tiến gần 0.4 điểm, HNX-Index gần 6.3 điểm.
Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên mua với 304 mã tăng và 197 mã giảm điểm.
Trong khoảng từ 9h30 tới 10h30, một đợt bán tháo đã diễn ra khiến thị trường nhanh chóng thu hẹp sắc xanh, trong đó VN-Index có lúc rơi khỏi tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu chực chờ tham gia thị trường tại vùng giá thấp được kích hoạt, qua đó giúp các chỉ số tích cực leo dốc trở lại, song nếu so với đầu phiên, sắc xanh này đã 1 phần bị thu hẹp.
Rổ VN30 có 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó số mã tiến hơn 1% là 13, với VPB, TCB vẫn giữ ngôi vị dẫn đầu khi xanh hơn 3.5%. Điểm bất ngờ nằm ở những mã theo sau, khi VHM, SSI được đẩy giá và hiện tiến hơn 3%, đồng thời được khối ngoại mua ròng. Ở chiều ngược lại, ROS và VJC là những gương mặt mất hơn 2%.
Đi cùng với sự hào hứng của thị trường là nhóm chứng khoán khi sắc xanh nở rộ tại đây. VCI là điểm nhấn chính với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán. Theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã cho tín hiệu mua từ phiên 07/05/2020 và với việc đã vượt đỉnh trước đó, nhiều khả năng mã sẽ tiến đến test vùng quanh mốc 23,000 đồng. Hai ông lớn VND, HCM cũng tạo bất ngờ với sắc xanh hơn 3% và thanh khoản tốt.
Tuy nhiên, diễn biến thị trường phái sinh lại có phần trái ngược với thị trường cơ sở, khi hợp đồng Basis hợp đồng tương lai VN30F1M và VN30-Index là -9.18 điểm - một dấu hiệu cho thấy nhịp tăng hiện tại của thị trường có khả năng có khả năng bị “đứt đoạn” trong thời gian tới.
Hai ông lớn nhóm thép là HPG, HSG thể hiện bộ mặt tích cực khi xanh hơn 1% và được khối ngoại mua ròng, tuy nhiên cần để ý rằng theo góc nhìn kỹ thuật. cả hai đều đã tiến đến kháng cự cũ trong quá khứ nên nhịp điều chỉnh có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào.
Mở cửa: Tiếp tục bứt phá
Thị trường mở cửa với sắc xanh ngập tràn khắp bảng điện khi tâm lý nhà đầu tư vẫn khá lạc quan, qua đó giúp lực cầu duy trì được phong độ và tạo sự bứt phá ở các chỉ số thị trường.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 286 mã tăng và 111 mã giảm điểm.
Nhóm ngân hàng tràn ngập sắc xanh với chỉ EIB lùi nhẹ dưới tham chiếu, NVB dậm chân tại chỗ, trong khi có tới 12 mã tăng với VPB, LPB, TCB dẫn đầu hơn 3%, theo sau là CTG, SHB, ACV gần 2%.
Rổ VN30 cũng trong tình trạng tương tự với 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó có tới 12 mã tiến hơn 1%. Dẫn đầu nhóm là mã ngân hàng VPB, TCB hơn 3%, đi sau là GAS, CTG, PNJ, SSI hơn 1%.
Diễn biến nhóm dầu khí cũng vô cùng khả quan khi PVD, PVS nhảy hơn 1%, song vẫn bị khối ngoại “xả hàng”. BSR, OIL nhẹ nhàng và dừng ở tham chiếu, còn PVB nhích nhẹ gần 1%/
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665