24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhịp đập Thị trường 11/05: Nhóm dầu khí “rục rịch”, thị trường phái sinh tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 11/05: Nhóm dầu khí “rục rịch”, thị trường phái sinh tích cực

Góc nhìn intraday của đồ thị hợp đồng F1 đã tích cực hơn và dự báo 1 sự hồi phục trở lại vào phiên chiều.

VN-Index tạm dừng tại 1,265.31 điểm, tăng 5.73 điểm so với tham chiếu, trong khi HNX-Index tăng 1.16 điểm và đạt 281.43 điểm. Thanh khoản của cả 2 sàn đều ở mức ổn.
Tín hiệu tạo đáy đã được phát ra nếu nhìn vào đồ thị thị trường phái sinh, khi hợp đồng F1 tạo mẫu hình giá Double Bottom tại quanh vùng 1360 và cây nến 11h29p đã xác nhận hoàn thiện mẫu hình. Đây là tin vui đối với thị trường cơ sở và là tín hiệu dự báo thị trường có sự hồi phục trong phiên chiều.
Nhóm dầu khí bất ngờ rơi khỏi trạng thái “tĩnh” và bắt đầu chạy vào cuối phiên sáng, khi hàng loạt các mã PVS, OIL, PVD, BSR bật hơn 2%, trong khi PVC cận trần, PET gần 5%. Nhìn vào góc nhìn kỹ thuật thì tình hình các mã đã ổn hơn, và rõ ràng có thể mua thăm dò.
Lại thêm những gương mặt tăng mạnh mới xuất hiện tại rổ VN30, điển hình như SBT bất ngờ tăng tiến đến gần 6% và dự là hỗ trợ quanh 19.7 là lý do cho sự hồi phục này. Ngoài ra còn có các mã như TCH, KDH, PNJ xanh hơn 1%. Ở chiều ngược lại, đa phần biên độ sắc đỏ đều dưới 1% như VNM, VRE, NVL, VIC, duy chỉ có REE mất hơn 1%.
Nhóm hàng không chỉ có HVN là ấn tượng khi xanh hơn 2%, còn lại đều ngụp lặn quanh tham chiếu như VJC, ACV,….
Nhóm cổ phiếu họ FLC tạo điểm nhấn với sắc tím đến từ ROS, trong khi ART, KLF xanh mạnh hơn 3%, FLC và HAI nhẹ nhàng hơn ở mức hơn 2%. Đặc biệt là nếu quan sát đồ thị kỹ thuật, các mã đang cho dấu hiệu đảo chiều trong xu hướng từ giảm thành tăng.
10h30: Tạm hạ nhiệt
Thị trường phái sinh cho tín hiệu xấu khi xác nhận xu hướng tăng trước đó đã kết thúc, và dự là thị trường từ đây sẽ xuất hiện 1 nhịp giằng co cho tới hết phiên sáng.
Đã có thêm 2 ngôi sao mới tại nhóm VN30 và đó là STB và BID, khi cả 2 nhanh chóng bùng nổ hơn 3% song nhìn theo đồ thị kỹ thuật, tình hình cả hai có phần khác nhau! BID đã về kháng cự mạnh và lệnh thực hiện nên là lệnh bán chốt lời bắt đáy trước đó, trong khi STB có thể mua gia tăng. MSN, TPB là 2 mã theo sau với sắc xanh hơn 2%.
Nhìn vào diễn biến intraday của hợp đồng F1 thì sự tình thay đổi sau khi hợp đồng rơi khỏi hỗ trợ quanh 1,368 vào 10h06, bởi đây là hỗ trợ cứng của hợp đồng. Hỗ trợ tiếp theo của hợp đồng nằm ở quanh 1,360 và dự là 1 nhịp hồi sẽ xuất hiện khi mã rơi về đây. Kháng cự mạnh với nhịp rơi này hiện nằm quanh 1,366 và 1,369.
Diễn biến họ dầu khí khá ảm đạm khi chỉ có PET, PVC tiến hơn 2%, còn lại các mã đa phần dao động quanh tham chiếu. Đặc biệt là trong những phiên bứt phá vừa qua của thị trường, nhóm này lại có động thái ngược lại khi đa phần mang sắc đỏ, song 1 điểm đáng chú ý là các mã đã rơi về lại đáy trước đó và có thể tiến hành theo dõi.
Tình hình nhóm xây dựng đã có phần tích cực hơn khi 2 ông lớn HBC và CTD xanh trở lại, CII tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đa phần các mã nhóm này đều trong 1 xu hướng giảm và để tham gia giải ngân thì cần theo dõi thêm 1 thời gian.
Mở cửa: Tiếp đà hưng phấn hôm qua
Thị trường tiếp tục mở cửa tích cực khi vẫn chịu sự ảnh hưởng tích cực từ hôm qua!
Thị trường phái sinh hạ nhiệt đầu phiên sau cú tăng mạnh phiên ATC ngày hôm qua, khi hợp đồng F1 rơi hơn 4 điểm trong 15 phút đầu giao dịch. Song nhìn theo góc nhìn kỹ thuật thì xu hướng tăng của hợp đồng vẫn được giữ vững nên tình hình vẫn khá khả quan.
VN-Index mở cửa bật tăng hơn 6 điểm và phần lớn đà tăng nhờ vào nhóm trụ, khi VN30-Index cũng xanh hơn 6 điểm sau ATO. MSN, TPB là điểm nhấn chính khi xanh mạnh hơn 3%, sau khi đã trần cứng trong phiên hôm qua. Nhẹ nhàng hơn là PNJ, BID, NVL ở mức quanh 2%. Dự là tình trạng xanh tốt sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất là phiên sáng nay.
Diễn biến nhóm ngân hàng vô cùng khả quan với sắc xanh tràn ngập trong nhóm, trong đó dẫn đầu là NAB khi mã tiến hơn 3% và theo góc nhìn kỹ thuật, mã cho tín hiệu mua với Gap Up hiện tại!
Dòng chứng khoán cũng là 1 nhóm cần chú ý khi hàng loạt các mã đã bung khỏi nên trước đó, điển hình như SSI, HCM, SHS,….
Mỹ Sa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484