24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Nhịp đập Thị trường 10/08: Tiếp tục trạng thái giằng co quen thuộc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/08: Tiếp tục trạng thái giằng co quen thuộc

Trong khoảng thời gian đầu phiên, VN-Index có lúc tăng hơn 7 điểm, tuy nhiên, lực bán ở vùng giá cao lại xuất hiện làm cho chỉ số quay đầu thu hẹp đà tăng và tiếp tục kịch bản giằng co.

VN-Index kết phiên sáng tăng 5.48 điểm, đạt 846.94 điểm; HNX-Index tăng 0.77 điểm, đạt 113.55 điểm. Độ rộng thị trường khi kết phiên sáng vẫn đang nghiêng về bên mua với 378 mã tăng điểm và 181 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 24 mã tăng điểm, 4 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá. Với VN-Index, VIC, CTG, HPG và TCB đang là những mã tác động tích cực nhất lên chỉ số khi đóng góp gần 3 điểm cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, SAB cùng với VCB đang là những mã tác động tiêu lực. Tuy nhiên, sắc đỏ nhẹ của những mã này không gây ảnh hưởng nhiều đến chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay khi có 12 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. LPB hiện là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm này với mức tăng 2.4%. Theo sau lần lượt là HDB tăng 2.3%, CTG tăng 2%, TCB tăng 1.8%,... Ở chiều ngược lại, NVB hiện là mã có mức giảm lớn nhất khi giảm 1.2%, EIB giảm 0.9%, VCB giảm nhẹ 0.1%.
Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng có những diễn biến tương tự. Với HQC tăng mạnh hơn 5%, IJC tăng 3.3%, DRH tăng 3.1%, DPG tăng 1.2%, DXG tăng 1.6%, TCH tăng 0.7%,… Trong khi đó, D11 hiện đang giảm gần 4%, VPH giảm 3.5%,…
BVH đang là cổ phiếu có mức tăng cao nhất ở nhóm ngành bảo hiểm khi tăng 1.1%, PVI tăng 1%. Các cổ phiếu còn lại đang bị sắc đỏ chi phối, BMI và BIC giảm trung bình quanh 0.5%.
Sản phẩm cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.11%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành dẫn đầu đà giảm khi giảm 1.08%.
Khối ngoại bán ròng hơn 90 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong khi đó mua ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở AGG và VNM trên sàn HOSE. PVS hiện là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.
10h30: Cổ phiếu vật liệu xây dựng diễn biến tích cực
VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng và hiện đang tăng hơn 6 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng diễn biến tích cực và đang giao dịch quanh 113 điểm.
Sắc xanh vẫn chiếm chủ đạo ở rổ VN30 với 22 mã tăng, 2 mã giảm và 6 mã đứng giá. SAB và EIB tiếp tục là 2 mã giảm điểm. Ngược lại, ROS đang tăng mạnh nhất trên 3%; CTG, HDB, HPG, TCB hiện diện sắc xanh với hơn 2%.
Nỗ lực tăng điểm của các Large Cap như VIC, CTG, BID, TCB là nhân tố chính giúp VN-Index tăng điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu như SAB, APH, EIB lại đồng loạt sụt giảm và tác động tiêu cực lên thị trường.
Nhóm thực phẩm - đồ uống đang giao dịch khá lạc quan. Cổ phiếu IDI bật tăng kịch trần và trắng bên bán; hai mã KDC và PAN đều vượt trên 3%; CMX cũng nối gót đà tăng với gần 3%, hai ông lớn VNM và MSN hiện đang xanh nhẹ. Ở chiều ngược lại, SAB lại giảm điểm tiêu cực dù biên độ không quá lớn.
Các cổ phiếu họ nhà Vingroup cũng đang có những diễn biến đồng pha với thị trường. Trong đó, VIC và VRE xanh điểm với gần 1%, VHM dao động nhẹ trên tham chiếu với gần 0.5%.
Hòa chung với sắc xanh trên thị trường, các cổ phiếu nhóm vật liệu xây dựng giao dịch khá tích cực. HSG, HPG, NKG leo dốc mạnh mẽ hơn 2%, sắc xanh cũng hiện diện ở các mã GAB, VCS, HT1. Cổ phiếu POM giảm sâu quanh mức 2%.
Nhóm bán buôn hiện là ngành tăng mạnh nhất với gần 2%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí hiện là ngành giảm mạnh nhất với hơn 1%.
Mở cửa: Sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên đầu tuần
Lực mua xuất hiện mạnh đầu phiên giúp thị trường xanh điểm tích cực trong ngày đầu tuần. VN-Index tăng trên 6 điểm, HNX-Index tăng gần 1%. Sự tích cực đang dần lan tỏa đến các nhóm ngành.
Sắc xanh bao phủ ở rổ VN30 với 28 mã tăng, 1 mã giảm và 1 mã đứng giá. SAB và EIB là 2 mã không hiện sắc xanh ở nhóm này. Ngược lại, ROS tăng mạnh trên 3%, tiếp theo là SSI và HPG với mức tiến trên 2%. STB, MWG, TCB và CTG cũng đang tiệm cận mức 2%. Ở nhóm này, khối ngoại đang mua bán mạnh mã TCB.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng đang giao dịch khá tích cực sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Hiện tại, NVB và EIB là những mã giảm điểm ở nhóm này với sắc đỏ trên 1%. LPB là mã đang dẫn đầu với mức tăng trên 2%, các mã còn lại của nhóm này đa số tăng trên 1%.
ACL và IDI là những cổ phiếu hiện sắc tím ở nhóm ngành thủy sản. TS4 cũng bật mạnh trên 4%, CMX tăng trên 2%, VHC và FMC điểm xanh nhẹ dưới 1%.
SNZ và ITA hiện đang đua tranh vị trí dẫn đầu ở nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp khi đều có sắc xanh trên 3%. TIP và KBC đứng ở những vị trí tiếp theo khi cùng vượt 2%. Ở chiều ngược lại, VC3 đang giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục có phiên giao dịch tích cực khi các mã của nhóm này đều đồng loạt xanh ngát. KLF xuất hiện hiện tượng kịch trần, ART tăng mạnh trên 4%, AMD, HAI và ROS cùng vượt trên 3%, FLC và GAB hiện sắc xanh quanh 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484