24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp
Lực cầu dâng cao đã đẩy hàng loạt cổ phiếu trụ cột tăng giá và giúp kéo các chỉ số đi lên.

Nhịp đập Thị trường 10/08: Sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên đầu tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/08: Sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên đầu tuần

Lực mua xuất hiện mạnh đầu phiên giúp thị trường xanh điểm tích cực trong ngày đầu tuần. VN-Index tăng trên 6 điểm, HNX-Index tăng gần 1%. Sự tích cực đang dần lan tỏa đến các nhóm ngành.

Sắc xanh bao phủ ở rổ VN30 với 28 mã tăng, 1 mã giảm và 1 mã đứng giá. SAB và EIB là 2 mã không hiện sắc xanh ở nhóm này. Ngược lại, ROS tăng mạnh trên 3%, tiếp theo là SSI và HPG với mức tiến trên 2%. STB, MWG, TCB và CTG cũng đang tiệm cận mức 2%. Ở nhóm này, khối ngoại đang mua bán mạnh mã TCB.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng đang giao dịch khá tích cực sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Hiện tại, NVB và EIB là những mã giảm điểm ở nhóm này với sắc đỏ trên 1%. LPB là mã đang dẫn đầu với mức tăng trên 2%, các mã còn lại của nhóm này đa số tăng trên 1%.
ACL và IDI là những cổ phiếu hiện sắc tím ở nhóm ngành thủy sản. TS4 cũng bật mạnh trên 4%, CMX tăng trên 2%, VHC và FMC điểm xanh nhẹ dưới 1%.
SNZ và ITA hiện đang đua tranh vị trí dẫn đầu ở nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp khi đều có sắc xanh trên 3%. TIP và KBC đứng ở những vị trí tiếp theo khi cùng vượt 2%. Ở chiều ngược lại, VC3 đang giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục có phiên giao dịch tích cực khi các mã của nhóm này đều đồng loạt xanh ngát. KLF xuất hiện hiện tượng kịch trần, ART tăng mạnh trên 4%, AMD, HAI và ROS cùng vượt trên 3%, FLC và GAB hiện sắc xanh quanh 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484