24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Nhịp đập Thị trường 10/08: Phái sinh bất ngờ rơi mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/08: Phái sinh bất ngờ rơi mạnh

Diễn biến intraday của hợp đồng phái sinh có những tình tiết bất ngờ khi hợp đồng F1M rơi khỏi tham chiếu chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Thị trường cơ sở cũng nhanh chóng đi theo đà rơi của thị trường phái sinh khi VN-Index thu hẹp đà tăng và chỉ còn tiến gần 2 điểm, với VN30-Index chỉ còn mấp mé trên tham chiếu. Tuy nhiên, các khung 15p và 1h ở các chỉ số này vẫn khá tích cực, thế nên rủi ro sập mạnh vẫn chưa xuất hiện.
Diễn biến nhóm khai thác khoáng sản tích cực trở lại với CST, NBC, TC6 tăng tiến hơn 3%. Nếu nhìn theo góc nhìn kỹ thuật thì các mã này đều đang rất tích cực và kỳ vọng sẽ có sự bứt phá trong thời gian tới. KSB sau khi trần trong phiên hôm qua hiện tạm “thư giãn” quanh tham chiếu.
PGB bứt hơn 5% và đã xanh trong 3 phiên liên tiếp, qua đó khiến mã này là 1 trong những mã tăng trưởng tốt nhất tại nhóm ngân hàng ở những phiên vừa qua. Theo sau mã có NVB, ABB và BVB vẫn giữ sắc xanh hơn 3%. Ở chiều ngược lại, VPB, LPB, MBB, EIB, KLB và SSB là những mã điều chỉnh tại nhóm.
BMS là mã tạo điểm nhấn duy nhất tại nhóm chứng khoán với sắc xanh hơn 7%, kèm với đó là bức tranh kỹ thuật tích cực. Mã đã cho mua cách đây nhiều phiên và việc thực hiện hóa lợi nhuận đã có thể được thực hiện ở mã. TCI và FTS là 2 mã còn lại tiến hơn 2% và cũng là những mã có tín hiệu kỹ thuật tốt.
Nhóm vận tải - kho bãi duy trì sự tích cực từ những phiên trước và tiếp tục tăng đột biến trong phiên sáng nay, với MHC, VOS tím, VNA, CCR cận tím.
Mở cửa: Tiếp tục bứt phá, sắc xanh là chủ đạo
Thị trường duy trì phong độ từ phiên hôm qua và mở cửa với sắc xanh tích cực. Đầu phiên, VN-Index vượt lên mức 1,365 điểm.
Hợp đồng F1M duy trì đà tăng trong phiên sáng nay với sắc xanh hơn 3 điểm, đồng thời với đó là góc nhìn kỹ thuật vô cùng tích cực. Hỗ trợ mạnh của hợp đồng hiện nằm quanh ngưỡng 1,500.
Độ rộng nghiêng về bên mua tại rổ VN30 với 20 mã tăng và chỉ 6 mã giảm, song sắc xanh ở rổ khá “khiêm tốn” khi mức cao nhất là POW với gần 2%, theo sau là VIC 1.3%, còn lại đều dưới 1%! Ở chiều ngược lại, KDH, MSN, MWG, VJC, PDR và TPB là những mã hiện sắc đỏ tại nhóm.
Nhóm ngân hàng tích cực với sắc xanh nở rộ tại nhóm, trong đó VAB, BAB, BVB và BAB là những mã dẫn đầu nhóm với đà tăng vượt 3%. Dự là trong phiên hôm nay sẽ có rất nhiều mã ngân hàng cho điểm mua hợp lý, điển hình như OCB và ACB!.
Nhóm dầu khí có phần đi ngược thị trường khi thể hiện sự phân hóa với sắc xanh đỏ xen kẽ! Nhóm này có thể sẽ là 1 trong những nhóm cuối cùng bứt phá ở thị trường. PVS, PVB, PVO tiến hơn 1%.
Diễn biến nhóm phân bón vô cùng tích cực với DPM, DCM bứt hơn 4%, và đã bứt phá trong nhiều phiên liên tiếp. BFC nhẹ nhàng hơn khi đứng yên tại tham chiếu, song mã này cũng đã bứt tiến ở những phiên trước!
Mỹ Sa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484