24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

Nhịp đập Thị trường 10/07: Tiếp tục trạng thái giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/07: Tiếp tục trạng thái giằng co

VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, đã có lúc chỉ số giành lại sắc xanh nhưng với lực bán ra mạnh dần đã làm cho chỉ số một lần nữa rơi dưới mốc tham chiếu.

Sắc đỏ tiếp tục chiếm phần lớn ở rổ VN30 khi có 7 mã tăng, 21 mã giảm và 2 mã đứng giá. Các cổ phiếu EIB, NVL và TCB dẫn đầu đà giảm với hơn 1%. SAB hiện đang tăng mạnh nhất ở rổ này với hơn 4%. Kế đến là các cổ phiếu như POW, SBT, VIC.
Các Large Cap như SAB cùng với VIC và LGC là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VHM, VCB, BID đang tác động tiêu cực lên VN-Index.
Ở nhóm xây dựng, THD là cổ phiếu gây ấn tượng. Cổ phiếu bật tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán. Theo sau là đà tăng của các mã khác như LGC, VNE, CTD, VCG. Ngược lại, DPG, ROS, CII, HBC, FCN, REE, CTI đang bị bao trùm bởi sắc đỏ.
So với diễn biến thị trường hiện tại, nhóm thực phẩm - đồ uống có phần sôi động và tích cực. SAB đang dẫn đầu đà tăng của nhóm với hơn 4% và là cổ phiếu trụ chính dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó là sắc xanh của các mã như CMX, HAD tăng quanh mức 2%, GTN, DBC và SBT xanh nhẹ. Hai ông lớn VNM và MSN hiện vẫn dao động quanh tham chiếu.
Nhóm ngân hàng đang khá tiêu cực. Toàn ngành chỉ có mã BVB và LPB là xanh điểm. Sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCoM, thị giá BVB dừng ở mức 14,000 đồng/cp, tăng 30% so với mức giá tham chiếu 10,700 đồng/cp. Hiện cổ phiếu tiếp tục duy trì đà tăng và ở mức hơn 12%.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng hơn 2%. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với gần 3%.
Mở cửa: Rung lắc ngay đầu phiên
Các Large Cap đều đang chịu áp lực chốt lời - một lý do khiến thị trường sụt giảm nhẹ sau phiên ATO. Tuy nhiên sự trở lại của phe mua đã giúp thị trường lấy lại mức giá xanh nhẹ.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 174 mã tăng và 208 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 23 mã giảm, 3 mã tăng và 4 mã đứng giá.
BID, VHM cùng VCB đang là những tác nhân chính đem lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, GEX, VNM là những mã có tác động tích cực và kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng, ngoại trừ VCB, EIB và LPB vẫn giữ được mức giá tham chiếu. Cụ thể, HDB, VPB, NVB và BID sụt giảm hơn 1%, các mã còn lại có sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
So với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang khá phân hóa. DST bật mạnh trên 5%, CMG, DGW và ELC đang có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, FPT, CTR, VGI và ICT đang giao dịch trong sắc đỏ
Thông tin các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (09/07), trong đó dầu WTI rớt mốc 40 USD/thùng đã tác động tiêu cực đến diễn biến của nhóm dầu khí. Có mã cổ phiếu của ngành này đang bị sắc đỏ chi phối, PVB dẫn đầu phe giảm với hơn 1%
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484