24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhịp đập Thị trường 10/05: VNM “hồi sinh”, VN-Index tăng điểm tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/05: VNM “hồi sinh”, VN-Index tăng điểm tích cực

VN-Index kết phiên sáng tăng 8.36 điểm, đạt mức 1,250.17 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.36 điểm, đạt mức 280.22 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên bán với 279 mã tăng và 480 mã giảm.

Rổ VN30 tạm dừng với 21 mã tăng và 9 mã giảm. Trong đó, TPB là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 6.4%, theo sau là VNM với mức tăng 6.2%. Ở chiều ngược lại, NVL hiện đang giảm 3.3%, MWG giảm 1.8%, PNJ giảm 1.7%.
VNM, HPG và VHM đang là ba mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index khi đóng góp hơn 7 điểm tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, NVL, VIC và BCM là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số. VNM tăng cận trần trong phiên sáng này lên mức giá 92,500 đồng/cp, phải chăng cổ phiếu này đã tạo đáy?
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khá khả quan với 16 mã tăng, 5 mã giảm và 4 mã tham chiếu. Ở chiều tăng, TPB hiện là mã tăng mạnh nhất nhóm, HDB theo sau với sắc xanh 3.3%, MBB tăng 3.2%, ACB tăng 2.6%, CTG tăng 2.3%,… Ngược lại, dẫn đầu đà giảm hiện đang là EIB với mức giảm 2.7%, NVB giảm 2.4%, SGB, VPB cùng giảm 1.5%, SSB giảm 1.1%. Các mã SHB, NAB, ABB và VBB tạm dừng tại tham chiếu.
Nhóm chứng khoán hiện đang khá khởi sắc với 17 mã tăng xanh và 5 mã giảm đỏ. Trong đó, ART kết phiên sáng với sắc tím 9.9%, MBS cũng tăng mạnh 8.2%, FTS và VCI đều tăng kịch trần 7% và 6.9%, HCM tăng 5.4%, SSI tăng 4.4%, VND tăng 3.5%,...
Nhịp đập Thị trường 10/05: VNM “hồi sinh”, VN-Index tăng điểm tích cực
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 10/05. Nguồn: VietstockFinance
Chứng khoán hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.67%. Tài chính khác đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 2.39%.
Khối ngoại mua ròng hơn 118 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 0.65 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu MSB, trong đó mua thỏa thuận 5 triệu cp và VHM trên sàn HOSE. PAN là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Hai chỉ số chính ngược chiều
VN-Index liên tục có diễn biến tăng giảm quanh mức tham chiếu trong nửa đầu phiên sáng. Hiện tại, chỉ số đang mang sắc xanh quanh mức 1,244 điểm. Chỉ số HNX-Index thì vẫn chìm trong sắc đỏ.
Rổ VN30 có 16 mã giảm, 13 mã tăng và 1 mã đứng giá. Ông lớn ngành thực phẩm đồ uống VNM dẫn đầu đường đua tăng giá với mức tiến hơn 6%, có lúc tăng trần. Theo sau là các đại diện đầu ngành như HPG, MSN, TPB, CTG. Các cổ phiếu giảm mạnh trong rổ có thể kể đến như NVL, MWG, PNJ, VIC.
Trong nhóm dầu khí ngoại trừ sắc xanh tích cực đến từ hai cổ phiếu PVS và PLX, đà giảm hiện đang chiếm ưu thế ở nhóm này. Có thể kể đến như PVB lao dốc hơn 3%, OIL, POS và PGS giảm trên 2%, BSR và PVC lùi hơn 1%, POW, GAS, PVT sụt giảm nhẹ hơn.
Nhóm vật liệu xây dựng diễn biến khá sôi động và tích cực. Gây ấn tượng là sắc tím đồng loạt của 3 cổ phiếu NKG, SMC và VIS. Cổ phiếu POM bật tăng mạnh mẽ hơn 6%, đồng thời mức giá trần cũng đã xuất hiện bên bán. Mã HSG tăng tốt hơn 5%, BCC vượt mức 4%, HPG và HT1 tăng trên 2%.
Sự phân hóa diễn ra trong nhóm ngân hàng. Đà tăng tích cực hiện diện ở nhiều cổ phiếu như TPB, ACB, CTG đều tiến hơn 2%, BVB, MBB tăng hơn 1%, LPB, BID, OCB, VIB, TCB, HDB tăng khá nhẹ trên tham chiếu. Ngược lại, sắc đỏ xuất hiện ở các mã như NVB, EIB, SGB, BAB (ều lùi hơn 2%), theo sau là các cổ phiếu như VPB, SSB, NAB, VCB…
9h45: Sắc xanh quay trở lại
Sau nhịp điều chỉnh đầu phiên, các chỉ số leo dốc mạnh mẽ trở lại. VN-Index tăng trên mức tham chiếu, trong khi VN30-Index vượt hơn 8 điểm.
Lực mua xuất hiện mạnh ở HPG, VNM, CTG, MSN là một trong những động lực giúp VN-Index lấy lại được sắc xanh nhanh chóng. Tuy nhiên, VIC đang xuất hiện lực bán mạnh và đang kìm hãm đà tăng của chỉ số này. Đối với HNX-Index, SHB đang là trụ chính và đang giúp chỉ số lấy lại được đà tăng.
Mở cửa: Điều chỉnh đầu phiên
VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch ngày 10/05/2021. Tới khoảng 9h30, chỉ số giảm hơn 4 điểm và còn mức 1,237 điểm. NVL và VHM là những cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số sàn HOSE.
Tiếp theo sau NVL và VHM trong top 10 cổ phiếu có tác động tiêu cực đến VN-Index là SAB, VPB, TCB, GVR, VRE, VCB,... Ngược lại, CTG và MSN đang là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index.
Rổ VN30 có 18 mã giảm, 6 mã tăng và 6 mã đứng giá. Dẫn đầu đà giảm đang là NVL khi sụt hơn 2%, VIC, KDH, VPB và VRE là những mã giảm hơn 1%. Ở chiều ngược lại, CTG đang là mã tăng mạnh nhất nhóm khi vượt 2%, MSN, HPG, PLX, MBB và TPB cùng tiến hơn 1% đầu phiên.
Tài chính khác đang là ngành giảm mạnh nhất khi sụt hơn 2%. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí; nông-lâm-ngư; bán lẻ; bất động sản cùng giảm hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, vật liệu xây dựng, dịch vụ tư vấn-hỗ trợ, bán buôn, khai khoáng là những ngành tăng trưởng của thị trường.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484