24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An
HNX-Index được SHB của Bầu Hiển kéo ghê quá.

Nhịp đập Thị trường 10/04: HNX-Index bật tăng cuối phiên sáng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/04: HNX-Index bật tăng cuối phiên sáng

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.28%, đạt mức 762.49 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.76 điểm và đạt mức 106.84 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 262 mã tăng và 290 mã giảm.

Sau khi giành lại tham chiếu, VN-Index dần rung lắc trở lại khi cuộc chiến giữa bên bị chốt lời và bên vẫn còn động lực tăng trưởng bắt đầu. Hiện tại, nhiều khả năng tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong phiên chiều. Trong khi đó, HNX-Index có phần khả quan hơn khi liên tục leo dốc, với động lực chính đến từ SHB.
Rổ VN30 tạm dừng ở 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó biên độ dao động của các mã hầu hết đều dưới 2%, ngoại trừ EIB, HDB ở chiều giảm và VJC, SAB, MSN, REE ở chiều tăng. VJC là mã ấn tượng nhất khi vẫn giữ sắc tím, đồng thời cho tín hiệu kỹ thuật tích cực ủng hộ kịch bản đà tăng sẽ còn tiếp diễn.
Diễn biến nhóm chứng khoán khá phân hóa với ông lớn VND, HCM hiện sắc đỏ, trong khi SSI tiến hơn 1%. Song vài điểm nhấn cũng được tìm thấy tại nhóm này, điển hình như SHS tăng trần và trong tình trạng trống bên bán, với sự hỗ trợ đắc lực từ thông tin SHS nhảy vọt lên vị trí dẫn đầu về thị phần môi giới tại sàn HNX.
DBC tiếp tục bứt phá với sắc xanh hơn 4%, qua đó đánh dấu phiên thứ 5 liên tiếp bật tăng. Khả năng cao đà tăng ở mã trong những phiên vừa qua đến từ lợi lợi nhuận quý 1/2020 khủng, khi DBC ghi nhận doanh thu 3,248 tỷ đồng và lãi sau thuế trên 340 tỷ đồng, lần lượt gấp gần 2 và 17 lần so với kết quả cùng kỳ. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật, nhiều khả năng giá sẽ có điều chỉnh trở lại trong những phiên tới, khi kháng cự mạnh tại vùng 21,200-22,000 đồng đã kề sát bên.
Khối ngoại bán ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VIC, HDB, VCI trên sàn HOSE. PVS, SHB là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX, với giá trị hơn 4 tỷ đồng ở PVS, hơn 2 tỷ đồng ở SHB.
10h30: Giành lại tham chiếu
Sau pha lao dốc đầu phiên, VN-Index đã nhanh chóng rút ngắn mức giảm và giành lại tham chiếu, trong bối cảnh sắc xanh bắt đầu nở rộ ở các Large Cap nhóm VN30.
VJC hiện là mã dẫn đầu rổ VN30 với tím và được khối ngoại mua ròng, theo sau là SAB, REE, SSI ở mức hơn 2%. Ở chiều ngược lại, VIC, VHM, EIB và HDB là những mã lùi mạnh hơn 1%.
ROS tạo ấn tượng khi đạt thanh khoản đột biến với hơn 40 triệu đơn vị đã được khớp, qua đó đánh dấu phiên có khối lượng khớp cao nhất trong lịch sử. Hiện mã dừng ở sắc xanh gần 3% sau khoảng thời gian tím và nhiều khả năng, đà tăng trong những phiên qua một phần đến từ thông tin GAB đồng ý sáp nhập ROS. Khối ngoại cũng đang bán ròng mã này, khả năng cao đến từ động thái chốt lời khi khối này đã mua ròng mã trong nhiều phiên trước.
Một ông lớn ngành hàng không khác cũng đang “vút bay” là HVN với sắc xanh cận trần. Mã này đã tăng trưởng hơn 20% kể từ khi tạo đáy chung với thị trường, và theo góc nhìn kỹ thuật, vùng 23,000-25,000 đồng hiện là kháng cự mạnh của mã.
Nhóm ngân hàng chìm trong sắc đỏ với 10 mã giảm và chỉ 2 mã tăng, song tình hình không mấy bi quan khi biên độ giảm chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ các mã HDB, LPB, EIB. SHB hiện là điểm nhấn chính khi bứt phá 3% và trong chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp - qua đó đánh dấu mức tăng hơn 40%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì ngoại trừ sự suy yếu của khối lượng ra, mã vẫn chưa cho tín hiệu rõ ràng nào đà tăng sẽ dừng lại. Vùng 18,000-20,000 đồng dự kiến là kháng cự mạnh của mã.
Mở cửa: Quay đầu giảm điểm sau ATO
Các Large Cap đều đang chịu áp lực chốt lời - một lý do khiến thị trường sụt giảm nhẹ sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 159 mã tăng và 209 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 23 mã giảm, 4 mã tăng và 3 mã đứng giá.
VIC, VCB cùng VHM đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, SAB, GVR với BHN là những mã có tác động tích cực và kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng. Cụ thể, BID, EIB, VPB và HDB sụt giảm hơn 2%, VCB, TCB đánh mất hơn 1% thị giá. Ở chiều đối lập, SHB cùng NVB xuất hiện sắc xanh và bật tăng hơn 1%.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt khá tiêu cực. CTR và VTK đánh mất hơn 3% thị giá, DGW cũng sụt giảm hơn 2.5%.
Thông tin các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh, và xóa sạch đà tăng 13% trước đó tác động tiêu cực đến diễn biến của nhóm dầu khí. Có thể kể tên, PVS lao dốc gần 5%, theo sau đó là mức sụt giảm quanh mốc 4% của PVD và PVC, GAS cũng giảm 2%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484