24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhịp đập Thị trường 10/03: Bật tăng trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/03: Bật tăng trở lại

VN-Index bất ngờ chuyển mình vào đầu phiên chiều với mức tăng gần 8 điểm với sự đồng thuận từ nhóm Large Cap, Mid Cap, Small Cap đến Micro Cap.

Hiện tại VNM, CTG và VIC là những mã chính đang khoác sắc xanh cho thị trường, ngược lại GAS, PLX và VHM là những mã đang kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Nhóm ngân hàng khởi sắc đồng loạt, hiện chỉ có 2 mã giảm giá là SHB và EIB với mức giảm quanh 3%. Trong đó, SHB đã thu hẹp đà giảm đáng kể từ mức sàn trong phiên sáng.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng đang tăng tốt với mức tăng bình quân cả nhóm đạt 3.27%. Trong đó, DLT đang tăng trần, những mã khác như HPG, VCS đều tăng tốt quanh 4%.
Sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.28%. Ngược lại, bán lẻ là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.85%.
Phiên sáng: Bất động sản khởi sắc, VN-Index về vùng 830 điểm
VN-Index kết phiên sáng chỉ giảm 1.77 điểm, đạt mức 833.72 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.44 điểm lên mức 106.78 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 263 mã tăng và 317 mã giảm.
Trong rổ VN30, dù sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế nhưng đã có sự quay lại của sắc xanh với 13 mã tăng điểm và 17 mã giảm điểm. Trong đó, HPG là mã tăng mạnh nhất rổ với mức tăng 3.6%; ngược lại, PLX hiện là mã đang giảm mạnh nhất rổ với mức giảm gần sàn 6.49%.
Đối với VN-Index, VNM, VIC và VHM là những mã giúp chỉ số số thu hẹp đà giảm. Ngược lại, GAS, VCB, PLX là những tác nhân chính đang gây áp lực lên thị trường.
Nhóm xây dựng cũng như bất động sản đã khởi sắc với mức tăng bình quân lần lượt đạt 0.63% đối với nhóm xây dựng và 0.91% đối với nhóm bất động sản. Trong đó, 2 ông lớn ngành xây dựng REE, LGC đang trong sắc xanh với mức tăng 0.67% và 4.91%, ngược lại CTD, HBC, CII đang giảm dưới 1%, hơn 45 mã cổ phiếu xây dựng đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Sự quay lại của 3 cổ phiếu nhà họ Vin là VIC, VHM và VRE với mức tăng lần lượt đạt 1.33%, 0.93% và 0.94% đã kéo nhóm bất động sản tăng trưởng trở lại, ngoài ra những mã như NVL, KDH, VPI cũng đang trong sắc xanh.
Nhóm thủy sản có MPC tăng tốt với mức tăng hơn 4%, ngoài ra ANV cũng đang tăng nhẹ quanh mức 1%, IDI đang giao dịch quanh mức tham chiếu và VHC đang “ngược dòng” với mức giảm gần 2%.
Khối ngoại bán ròng gần 47 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VCB, GAS, MSN trên sàn HOSE. PVS, ART, HDA là là các mã bị bán ròng tại sàn HNX.
Sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.15%. Ngược lại, tiện ích vẫn là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 4.04%.
10h30: Thu hẹp đà giảm
VN-Index đã có lúc giảm hơn 3.3% về vùng 807 điểm tuy nhiên đã nhanh chóng thu hẹp đà giảm và hiện giao dịch quanh mức 828 điểm. Độ rộng thị trường đến 10h30 vẫn nghiêng về phía bên bán với 303 mã tăng điểm và 158 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh có phần tích cực hơn đầu phiên với 10 mã tăng điểm, 19 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá. Trong đó, VJC là cổ phiếu đang tác động tiêu cực nhất đến chỉ số với mức giảm gần 5%, ngoài ra còn có MWG, EIB hay VCB.
Đối với VN-Index, GAS, VCB và VIC là những mã chính đang kéo thị trường sụt giảm. Tuy nhiên điểm đáng mừng là đà giảm của những cổ phiếu này đã chững lại, điển hình là VIC. Ở chiều ngược lại, VNM đã mở rộng sắc xanh với mức tăng gần 3%, cùng với MSN và HPG kìm hãm đà giảm của chỉ số.
Nhóm bất động sản khu công nghiệp có nhiều diễn biến trái ngược nhau với VRC nằm sàn, VCR gần chạm sàn, TIP giảm hơn 3%, BII sau khi chạm sàn hiện đã quay về mức tham chiếu, ITA đang tăng nhẹ 0.47%. Đáng chú ý, ông lớn BCM, sau khi giảm mạnh đầu phiên hiện đã quay lại với mức tăng trần đến gần 15%.
Đối với nhóm ngân hàng, sắc xanh đã tích cực len lỏi vào nhiều cổ phiếu hơn với 3 mã tăng, 8 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, ACB vẫn là mã tăng tốt nhất với mức tăng 3.43%, SHB tiếp tục là mã giảm nhiều nhất khi nằm sàn với mức giảm 9.82%.
Sản phẩm cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.69%. Ngược lại bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 4.29%.
Mở cửa: Nhiều cổ phiếu hồi phục, VN-Index còn giảm hơn 3%
Sau phiên giảm mạnh đầu tuần (09/03), VN-Index đánh dấu nhiều cột mốc “lịch sử” khi rơi về vùng 835 điểm - mức giá thấp nhất từ tháng 11/2017, tương ứng với giảm 6.28% - mức giảm cao nhất kể từ năm 2002, vượt qua cả mức giảm của sự kiện Biển Đông năm 2014. Mở đầu phiên hôm nay, không nằm ngoài dự đoán của nhiều CTCK, thị trường tiếp tục giảm thêm 3%.
Thực tế, chỉ số sàn HOSE đã hồi phục so với mức giảm hơn 40 điểm ngay khi mở cửa. Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên bán với 70 mã tăng và 270 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang bao trùm với 4 mã tăng điểm, 25 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá.
VIC, VHM và VCB là những mã chính đang khoác sắc đỏ lên thị trường. Ngoài ra, cổ phiếu còn lại của nhà họ Vin là VRE cũng đang góp mặt ở vị trí thứ 7 trong việc kéo lùi chỉ số. Tổng mức độ tác độ của 3 cổ phiếu này lên VN-Index lên tới gần 9 điểm.
Ở chiều ngược lại, 2 ông lớn ngành bán lẻ là VNM và MSN, ngoài ra còn có ông lớn ngành công nghệ FPT đã phục hồi và đang cố gắng kìm hãm đà giảm của chỉ số.
Ngành ngân hàng đỏ lửa khi chỉ có 1 mã hiếm hoi trong sắc xanh là ACB với mức tăng hơn 2%, còn lại là 12 mã giảm điểm với SHB đang nằm sàn. Nhóm bất động sản cũng cùng chung cảnh ngộ khi có đến 44 mã giảm điểm và 8 mã tăng điểm. Đáng chú ý là cổ phiếu QCG tiếp tục tăng trần từ đầu phiên và thiết lập mức đỉnh mới, cổ phiếu này đã liên tiếp tăng trần từ ngày 27/02 đến nay.
Thực phẩm, đồ uống hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.68%. Ngược lại, tiện ích hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 5.14%.
Như Xuân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484