24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Nhịp đập Thị trường 10/03: Bật tăng mạnh mẽ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/03: Bật tăng mạnh mẽ

Tính đến 10h50, chỉ số VN-Index đã test tham chiếu thành công và bật tăng mạnh mẽ đầy ấn tượng nhờ lực mua gia tăng.

Rổ VN30 hiện có 18 mã giảm, 10 mã tăng và 2 mã đứng giá. FPT là cổ phiếu dẫn đầu rổ với mức tăng trên 2%, theo sau là các mã như KDH, TCH, VHM, PDR. Ở chiều ngược lại, GAS, SSI, PLX, HPG là những mã giảm mạnh nhất rổ.
Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu NDN hiện bật tăng mạnh mẽ đầy ấn tượng với hơn 8% và mức giá tím cũng đã xuất hiện bên bán. Các mã DXG, HQC, HDC, KDH đều vượt mức 2%, NRC, FLC, LHG, VHM cùng tăng trên 1%.
Nhóm dầu khí tiếp tục phiên giao dịch điều chỉnh. Giảm mạnh nhất là cổ phiếu PGS và PVC hơn 4%, PVD lùi hơn 3%, GAS, PVS, PVT sụt trên 2%, PVB và PLX giảm hơn 1%, OIL và BSR có mức giảm nhẹ trên tham chiếu. POW là cổ phiếu duy nhất vẫn còn giữ sắc xanh.
HĐQT BFC đặt kế hoạch sản xuất kinh doanh quý 1/2021 với doanh thu gần 1,666 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất gần 61 tỷ đồng. Theo đó, mục tiêu doanh thu tăng 85%, lợi nhuận trước thuế hợp nhất và riêng Công ty mẹ lần lượt gấp 7.53 lần và 3.07 lần. Cổ phiếu BFC hiện đang tăng hết biên độ.
9h55: Tiến gần mức tham chiếu
Sau đà lao dốc đầu phiên, VN-Index xuất hiện lực bắt đáy ở vùng giá thấp. Lực mua chiếm ưu thế trở lại ở các mã Large Cap đã giúp chỉ số thu hẹp sắc đỏ nhanh chóng và hiện đang tiến gần mức tham chiếu.
Rổ VN30 hiện có 18 mã giảm, 10 mã tăng và 2 mã đứng giá. GAS, NVL, MSN, SSI và PLX là những mã giảm hơn 1% và hiện đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu giảm giá. Ngược lại, FPT, TCH và KDH đang là những mã tăng mạnh nhất nhóm với đà tăng gần 2%.
Sắc xanh tích cực đang hiện diện ở nhóm ngành nhựa và hóa chất. SFG hiện sắc xanh hơn 5% và mức giá trần cũng đã xuất hiện ở mã này. DCM đứng thứ hai khi tiến hơn 3%, LIX bật hơn 1%, DAG và DPM cùng tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, NHH sụt giảm hơn 4%, CSV lùi hơn 1%.
Nhóm ngành nông nghiệp cũng có phiên giao dịch khá tích cực khi chỉ có SJF đang giao dịch dưới tham chiếu. HNG, PMB và HAG cùng tăng hơn 2%, NSC và ASM nhích nhẹ trên tham chiếu, trong khi APC, HSL đang giằng co ở mức giá này.
Mở cửa: VN-Index rơi mạnh đầu phiên
Sắc xanh nhẹ xuất hiện ở VN-Index trong đầu phiên ngày 10/03/2021. Tuy nhiên, bên bán trở lại chiếm ưu thế khiến cho chỉ số rơi tự do và hiện đang giảm hơn 7 điểm. HNX-Index sau đà tăng đầu phiên cũng đã rơi mạnh và hiện đang nằm dưới mức tham chiếu.
Rổ VN30 có 24 mã giảm, 5 mã tăng và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc đỏ hiện đang là GAS, VIC và NVL khi cả ba mã này cùng sụt hơn 1%. Các cổ phiếu còn lại của mã này có mức biến động nhẹ đầu phiên (giằng co quanh mức tham chiếu).
Hiện tại, tài chính khác đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường, tiếp theo sau là ngành công nghệ thông tin, nông-lâm-ngư. Ngược lại, ngành sản xuất thiết bị và máy móc, sản xuất hàng gia dụng là hai ngành sụt giảm mạnh nhất với sắc đỏ hơn 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484