Phạm Thái Học

Nhịp đập Thị trường 10/02: Giằng co quanh mốc 930 điểm

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 10/02: Giằng co quanh mốc 930 điểm

VN-Index và HNX-Index đang có diễn biến cùng chiều khi cả 2 chỉ số đều khoác lên mình sắc đỏ.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 170 mã tăng và 287 mã giảm điểm.

Rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 3 mã tăng và 26 mã giảm, 1 mã đứng giá, CTD đang là điểm nhấn của rổ VN30 khi khoác sắc tím, theo sau là ROS khi tăng cận trần và SAB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số. Về phía ngược lại, áp lực bán chốt lời ở VRE, BID và BVH đã khiến 3 mã này giảm quanh mốc 2.5%.

Dưới ảnh hưởng từ dịch bệnh Corona ngày càng phức tạp, nhóm dược là ngành được hưởng lợi rõ rệt nhất, JVC đang là cổ phiếu nổi bật khi xuất hiện sắc tím, theo sau là TRA khi tăng cận trần, PME và DHT nhảy vọt hơn 3%. Ở phía bên kia chiến tuyến, DCL và AMV sụt giảm hơn 2.5%.

HPG lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu, HSG xuất hiện sắc đỏ và giảm gần 1.5%, theo góc nhìn kỹ thuật, HSG xuất hiện mẫu hình nến Falling Window hàm ý tâm lý bi quan của nhà đầu tư và đang nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA 65 ngày, nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc quanh đường này. Ở phía sắc xanh, NKG cùng với VGS bật tăng hơn 1%, POM nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.

Hòa chung với trạng thái ảm đạm của thị trường, ngành hàng không có diễn biến không mấy khả quan. Cụ thể, HVN và VJC lần lượt giảm gần 3% và 2%. Theo góc nhìn kỹ thuật, HVN điều chỉnh sau khi kiểm định vùng 28,000-28,500 (Falling Window phiên ngày 03/02/2020) nên nhiều khả năng các nhịp rung lắc sẽ diễn ra quanh ngưỡng này.

LMH tiếp tục tăng trần với mức thanh khoản đứng top đầu trên sàn HOSE với hơn 3.5 triệu cổ phiếu, TCH đang trong tình trạng mò đỉnh mới đồng thời cổ phiếu này được xem là “miễn dịch virus corona”. Chăm sóc sức khỏe hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.88%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 2.53%.

Mở cửa: Rơi về vùng 920 - 925 điểm

Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) đã thông báo số ca tử vong mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 97, nâng tổng số người chết lên 908. Như vậy, tổng số ca tử vong vì nCoV trên toàn cầu hiện là 910.

Con số trên đã vượt số ca tử vong vì đại dịch SARS năm 2002 - 2003 là 813 người, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Điều này dự kiến sẽ tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư và khiến họ giao dịch thận trọng hơn trong thời gian tới.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 116 mã tăng và 223 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 3 mã tăng, 26 mã giảm và 1 mã đứng giá

BID, GAS, VIC, VNM, VCB là những mã có tác động tiêu cực và mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, CTD, ROS và TPB hiện là những mã xuất hiện sắc xanh nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, SHB sụt giảm gần 3%, theo sau đó là VPB, CTG, SCB cùng nhau giảm hơn 2%. Ở phía ngược lại, TPB và NVB hiện là 2 ngôi sao sáng của ngành này khi bật tăng hơn 1%.

Cùng chiều với diễn biến của nhóm ngân hàng, đa số các cổ phiếu nhóm bất động sản đang khoác sắc đỏ. Có thể kể tên, VRE sụt giảm 3%, DXG, HDG giảm gần 2.5%. Ở phía sắc xanh, FIR hiện đang là cổ phiếu nổi bật khi xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.

Sự đi xuống của giá dầu thế giới đã tác động mạnh đến nhóm cổ phiếu ngành dầu khí và khai khoáng khi nhóm này nằm trong top 5 các ngành giảm mạnh nhất thị trường. Đa số các cổ phiếu nhóm dầu khi đã giảm hơn 2%, cụ thể như PVS, PVD cùng nhau sụt giảm 3%, GAS, POW và BSR thì giảm hơn 2%.

Bảo hiểm hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.88%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 2.49%.

Lý Hỏa

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề