24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Nhịp đập Thị trường 09/08: Nhóm phân bón đang là tâm điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/08: Nhóm phân bón đang là tâm điểm

Chỉ số VN-Index đang dần lấy lại đà tăng sau khoảng thời gian giao dịch giằng co đầu phiên. Chỉ số HNX-Index đang tăng gần 1% nhờ sắc xanh tích cực của hai mã PHP và VND.

Trong rổ VN30, số mã tăng/giảm đang ở trạng thái cân bằng với 14 mã giảm, 14 mã tăng và 2 mã đứng giá. Trong đó, SSI, GVR và KDH đang là những mã dẫn đầu đà tăng. Ngược lại, VIC, NVL và TPB những mã giảm mạnh nhất rổ song mức giảm chỉ quanh 1%.
Ở nhóm sản xuất nhựa - hóa chất, các cổ phiếu phân bón tiếp tục giao dịch rất tích cực với mức tăng ấn tượng. Cụ thể, SFG đang bật tăng hết biên độ, LAS leo dốc mạnh hơn 8%, DPM bật tăng gần 7%, DCM và PMB tiến gần 6%, PSE tăng gần 5%, BFC tăng tích cực trên 3%.
Nhóm công nghệ và thông tin cũng đang giao dịch tích cực. Ông lớn đầu ngành FPT tăng nhẹ hơn 0.5%, các mã khác như ITD tiến gần 5%, CMG tăng gần 4%, ELC và GLT cùng hiện sắc xanh nhẹ.
Nhóm chăm sóc sức khỏe tạm thời là một trong những ngành giảm mạnh nhất thị trường. Trong đó, TRA đang giảm gần 4%, DCL và DBD lùi hơn 2%, FIT và DHG giảm hơn 1%, IMP lùi nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index thận trọng trong phiên đầu tuần
VN-Index giảm nhẹ ngay đầu phiên ngày 09/08/2021 với mức giảm gần 2 điểm. Chỉ số đang cho thấy xu hướng giằng co quanh tham chiếu.
VN30-Index hiện tại cũng đang giảm nhẹ gần 5 điểm và bên bán hiện đang chiếm ưu thế trong rổ, với 18 mã giảm giá và 10 mã tăng giá. Giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là MWG và BID, cả hai cổ phiếu này cùng đồng loạt giảm quanh mức 1%. Ở chiều tăng giá, GVR và VRE là những cổ phiếu giao dịch rất tích cực khi đang tăng gần 2%.
Cổ phiếu VHM, GVR và BCM là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất với tổng cộng hơn 2 điểm tăng cho VN-Index.
Ngành thủy sản hiện tại đang gặp khá nhiều khó khăn khi mà chi phí vận chuyển cũng như cước tàu tăng phi mã. Cổ phiếu nhóm do vậy cũng đang giao dịch tương đối tiêu cực. Trong nhóm thủy sản, chỉ có duy nhất 1 cổ phiếu tăng giá là KHS, các cổ phiếu thủy sản khác như VHC, ANV hay FMC đều đang giao dịch trong sắc đỏ.
Lý Hỏa
fili
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484