24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam
Vn-Index xanh mướt ngay từ đầu phiên.

Nhịp đập Thị trường 09/07: Nổi sóng ngay từ sớm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/07: Nổi sóng ngay từ sớm

VN-Index mở cửa tăng hơn 3 điểm, mức tăng này thấp hơn một chút so với mức tăng của VN30 index. SAB tiếp tục là Large Cap đáng chú ý nhất sàn HOSE ngay từ đầu phiên sáng với mức tăng hơn 2%. Kết quả chỉ số sàn Mỹ đêm qua là một tín hiệu tốt dù future bên đó sáng nay giảm nhẹ. Các chỉ số lớn sàn châu Á cũng đang xanh. Trên HOSE, một loạt các ông lớn khác như VIC, VHM, VCB, GAS… cũng mở cửa trong sắc xanh, báo hiệu tích cực sáng nay.

Sau thời điểm ATO, sắc xanh đang lan tỏa nhanh và rộng trên các sàn chứng khoán. Trên HOSE, số cổ phiếu tăng giá đang nhiều gấp 3 lần số mã giảm. Chỉ số nhóm Mid Cap tăng mạnh nhất HOSE cho thấy sức nóng đang đến với các mã tầm trung. Thậm chí ở dòng Small Cap, không ít mã tăng rất cao, như ITA, HQC… Nếu phân loại cổ phiếu theo nhóm ngành, lúc này cũng hiếm có khó tìm nhóm ngành nào có nhiều sắc đỏ.
SAB đang nổi lên nhờ câu chuyện bán vốn nhà nước tại đây ngay trong năm nay, thậm chí dù có không có cổ phiếu cũng có câu chuyện bán vốn, nhưng SAB vẫn được chú ý nhất, lý do chính là doanh nghiệp này từng được bán với giá kỷ lục hồi cuối năm 2017. Giá cổ phiếu SAB cũng lập đỉnh tại thời điểm đó, và rớt ngay lập tức, nhanh và mạnh cũng từ lúc đó. Nhiều nhận định cho rằng Thaibev sẽ tiếp tục mua phần vốn thoái này, và suy luận rằng họ có lẽ sẽ lại chấp nhận mua với mức giá rất cao.
EIB đang là mã ngân hàng duy nhất giảm giá đầu ATO. Một loạt đại gia ngân hàng đều tăng giá tích cực, trong đó nổi bật lại là các mã vốn hóa nhỏ như VIB, TPB hay LPB. Câu chuyện chuyển sàn đang hỗ trợ VIB. Sáng nay Ngân hàng Bản Việt chào sàn UPCoM và hiện đã tăng giá hơn 30% so với tham chiếu, lên 14,000 đ/cp.
Chỉ số chính 2 sàn HNX và UPCoM đã tăng trước khi sàn HOSE mở cửa, nguyên nhân đơn giản vì NĐT đã sớm thấy sắc xanh trên diện rộng. Trong nhóm largecap HNX, DGC tuy giảm giá nhẹ nhưng rất nhiều đại gia khác tăng giá. Trên Upcom, các cổ phiếu “họ” Viettel như VGI, VTP và CTR đều tăng từ sớm. BSR cũng tăng hơn 2.8% ngay từ đầu. Sàn UPCoM có 2 mã tăng giá hơn 30% là DTP và BVB, một đại gia ngân hàng sáng nay chào sàn.
VNS mở cửa đứng giá, nhưng ngay lập tức tiếp tục tăng hơn 4.2% sau khi tăng trần hôm qua. Có khả năng thông tin về việc biển số xe các hãng vận tải phải “sơn vàng” đang là thông tin hỗ trợ cho VNS, hơn là kết quả kinh doanh quý 2 của doanh nghiệp này.
Hoàng Nam
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484