24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Nhịp đập Thị trường 09/04: Sắc đỏ dần thu hẹp

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/04: Sắc đỏ dần thu hẹp

Sau đà giảm sâu ở đầu phiên, VN-Index hiện đã thu hẹp dần sắc đỏ và đang tiến về sát mốc tham chiếu.

Hai ông lớn nhà Vingroup là VHM và VIC cùng với một số Large Cap ngành ngân hàng như VCB, BID, VIB, TCB, CTG đang là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên VN-Index. Trong khi đó, FPT hiện đang là trụ chính giúp chỉ số thu hẹp sắc đỏ.
Rổ VN30 có 17 mã giảm, 12 mã tăng và 1 mã đứng giá. FPT là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ với hơn 4%, các cổ phiếu tăng còn lại hầu hết đều có mức dao động quanh ngưỡng 1%. Dẫn đầu đà giảm tiếp tục là cổ phiếu TCH, theo sau là một số mã như VCB, VHM, VJC, MWG…
Nhóm FLC giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên, trái với diễn biến của thị trường chung. Nổi bật nhất là cổ phiếu ROS khi bật tăng hết biên độ và trắng bên bán. Mã AMD cũng rất tích cực leo dốc với hơn 5%, HAI, ART và FLC thì đã vượt mức 3%, KLF tiến trên 2%. Chỉ duy nhất mã GAB giảm giá nhẹ.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu CVT lao dốc mạnh đến hơn 4%, mã HOM sụt giảm trên 3%, POM và HT1 lùi hơn 1%, các mã VCS, BCC, NKG có mức giảm nhẹ dưới tham chiếu. Trong khi đó, một số cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh như HSG, LBM, VIS.
Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu HQC bật tăng mạnh mẽ đến hơn 4%, mã KBC cũng tăng tốt khi vượt 3%, KDH và L14 cùng tiến trên 1%, SZC, VPI và NDN hiện diện sắc xanh khá nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh
VN-Index rơi nhẹ dưới mức tham chiếu trong phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Chỉ số tiếp tục giảm điểm sau khi hoàn thành mẫu hình nến Bearish Engulfing trong phiên trước đó cho thấy rủi ro điều chỉnh đang tăng cao.
Mẫu hình Rising Window ngày 02/04/2021 (quanh mức 1,220 điểm) nhiều khả năng sẽ là điểm đến của chỉ số trong nhịp điều chỉnh này. VIC, VCB và VHM là những mã đang có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index.
Di chuyển cùng chiều với chỉ số đại diện sàn HOSE, HNX-Index và chỉ số sàn UPCoM cũng đang hiện sắc đỏ đầu phiên. Đối với HNX-Index, SHB đang là mã kéo giảm chỉ số này.
Rổ VN30 có 22 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã đứng giá. TCH đang là mã giảm mạnh nhất của nhóm này khi sụt hơn 2%, VIC, VCB, TCB và MBB là những mã giảm trên 1%. Ở chiều ngược lại, KDH, FPT, STB, POW và GAS là những mã tăng trên mức tham chiếu, trong khi PLX, REE và HDB lại đang giằng co tại mức giá này.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484