24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhịp đập thị trường 09/04: Lực cầu tốt, VN-Index áp sát mốc 760 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập thị trường 09/04: Lực cầu tốt, VN-Index áp sát mốc 760 điểm

Khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn.

Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng hơn 11 điểm, dừng ngay sát dưới mốc 760 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 0.51%, lên mốc 104.46 điểm và UPCoM-Index tăng 1.1%.
Large Cap tiếp tục dẫn sóng cho toàn thị trường sáng nay. Trong 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số sàn HOSE thì ngân hàng chiếm 3 mã: VCB, CTG và TCB. SAB tăng kịch trần khi phiên sáng khéo lại, khối ngoại bán nhẹ ở mã này sáng nay.
Thị trường có lẽ đã tích cực hơn nếu VHM, VJC, EIB, BID… không còn giảm. Dù gì mức giảm này cũng không đáng lo ngại, như VHM chỉ giảm nhẹ, có thể là do áp lực chốt lời sau 4 phiên hồi phục mạnh mẽ trước đó.
Nhóm chứng khoán cũng có phiên giao dịch khá tích cực khi SSI, VCI tăng trần dù cả hai đều bị khối ngoại bán ròng (SSI bị bán hơn 1.1 triệu cp). SHS cũng tăng hơn 7%, có lẽ được hỗ trợ sau báo cáo thị phần quý 1/2020 lên top đầu. Song, không phải ai cũng vui, một vài mã lại giảm mạnh sáng nay, thậm chí sàn như TVB, HBS, VIG và WSS.
Hơn 210 triệu cp được chuyển giao trong phiên sáng nay, tương ứng giá trị hơn 2,700 tỷ đồng. ROS là mã có khối lượng giao dịch cao nhất, đạt hơn 28 triệu cp, tiếp theo là HQC, STB, FLC và POW.
Riêng về POW, khối lượng giao dịch tăng đột biến những phiên gần đây. Cổ phiếu POW cũng có mức tăng 20% chỉ trong 1 tuần qua. Dù vậy, tính từ đầu năm, POW vẫn còn mất giá hơn 22%. Sáng nay khối ngoại bán ròng khoảng 1.8 triệu cp, nối dài chuỗi bán ròng lên 5 phiên liên tục.
POW cũng không là ngoại lệ trên sàn bị bán ròng, VCI, HPD, PVT, SSI đều là những mã bị bán khá mạnh.
10h30: Khối ngoại bán ròng mạnh HPG và POW
Chỉ số VN-Index có lúc vượt 760 điểm nhưng nhanh chóng bị kéo trở lại khi một vài cổ phiếu lớn quay đầu giảm điểm.
Danh mục VN30 xuất hiện nhiều cái tên giảm hơn đầu phiên, đặc biệt VHM, EIB, HDB và MSN đảo chiều từ giá xanh. Điều này làm cho đà tăng chỉ số sàn HOSE không được trọn vẹn khi vượt mốc 760 điểm. Tuy nhiên, điều đáng mừng là có nhiều nhân tố đứng ra đỡ chỉ số, chẳng hạn như VIC tăng trở lại, SAB tăng trần và cũng là phiên tăng thứ 7 liên tiếp.
Trong rổ VN30, HPG và POW là hai cổ phiếu đang bị khối ngoại bán ròng khá mạnh, hơn cả triệu đơn vị.
ROS khiến thị trường “ganh tỵ” khi kịch trần và dư mua hơn 7 triệu cp tại giá trần. Có lẽ tin GAB thông qua chủ trương sáp nhập với ROS đang đỡ giá cho chính ROS – vốn đã giảm rất sâu trong những tháng gần đây.
Nhiều cổ phiếu bất động sản cũng giảm lại sau mức mở cửa thuận lợi như KBC, VPI, HPX, LGL, NBB, CRE, CEO… Riêng NLG tiếp tục tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp.
Thanh khoản thị trường lúc này cũng khá tốt với hơn 154 triệu cp khớp lệnh, tương ứng gần 2,000 tỷ đồng.
Mở cửa: Tiếp đà tăng trưởng
Sau phiên đảo chiều ngoạn mục hôm qua, thị trường tiếp tục tăng điểm sáng nay với chỉ số VN-Index đã vượt 755 điểm.
Độ rộng thị trường đang rất tích cực với 246 mã tăng và chỉ 66 mã giảm. Có lẽ thông tin tốt nhất với nhà đầu tư lúc này đó là việc không có ca nào nhiễm Covid-19 trong sáng nay. Nhóm Large Cap chỉ có 4 mã giảm điểm nhưng đà giảm cũng không nhiều như VIC, VJC, MSN và VCG.
Nhóm ngân hàng đều tăng điểm khá, trong đó CTG và TCB tăng hơn 2%. Đáng chú ý, SHB và VPB đều xanh bất chấp thông tin Moody's đang xem xét hạ bậc tín nhiệm.
Cổ phiếu GAS đang là mã tác động tích cực nhất lên chỉ số VN-Index, đều này cũng khiến giới đầu tư ngạc nhiên bởi theo con số lợi nhuận quý 1/2020 mà đơn vị này công bố thì chỉ đạt hơn 2,100 tỷ đồng, thấp nhất trong 9 quý gần đây.
Phương Châu
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484