24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Nhịp đập Thị trường 09/04: Khối ngoại trao tay lượng lớn cổ phiếu VHM

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/04: Khối ngoại trao tay lượng lớn cổ phiếu VHM

Ảnh Internet.

VN-Index kết phiên giảm 0.26%, còn 1,231.66 điểm; HNX-Index tăng 0.01%, đạt 293.79 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 520 mã tăng và 405 mã giảm.

Sau khi tạo mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing trong phiên giao dịch trước đó, VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần, qua đó cho thấy rủi ro sụt giảm đang tăng cao hơn. Mẫu hình Rising Window ngày 02/04/2021 sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.
VCB có phiên thứ 2 rơi mạnh sau khi test lại đỉnh cũ tháng 2/2021 và đang là mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index, riêng mã này đã góp gần 2.50 điểm vào đà giảm của chỉ số. VHM, BID, VIC, TCB,… là những mã đứng ở những vị trí tiếp theo. Ở chiều ngược lại, FPT là mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu kìm hãm đà giảm của chỉ số.
Rổ VN30 có 15 mã giảm, 12 mã tăng và 3 mã đứng giá. VCB là mã sụt giảm mạnh nhất với hơn 2%, BID và MSN giảm trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, FPT dẫn đầu với sắc xanh hơn 3%, STB và PNJ cùng bật hơn 2%, TCH, KDH, NVL, REE và VPB cùng tiến hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này dao động nhẹ quanh mức tham chiếu khi kết phiên. VHM được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư nước ngoài với lực mua ròng hơn 2,100 tỷ đồng.
Nhóm ngành công nghệ thông tin tăng trưởng 2.89% trong phiên hôm nay. Dẫn đầu nhóm này là DAE khi tăng gần 6%, FPT nối tiếp theo sau với mức tăng hơn 3%, ELC, SED và DST là những mã tiến trên 2%. Trong khi đó, CMC và VGI là những mã giảm của ngành.
HCD là mã cổ phiếu tạo điểm nhấn lớn nhất ở nhóm cổ phiếu ngành nhựa và hóa chất khi xuất hiện trạng thái kịch trần, AAA là mã tăng trên 4%, CPC xanh trên 2%, CSV tiến hơn 1%. Ngược lại, DCM, DPM, LIX, DGC lại rơi vào trạng thái giảm giá.
Nhóm cổ phiếu dầu khí không mấy biến động trong phiên giao dịch cuối tuần. PLX, POW và BSR di chuyển giằng co ở mức giá vàng, trong khi GAS, OIL và PVS sụt giảm nhẹ dưới mức này, PVD và PVB sụt giảm hơn 1%.
Khối ngoại mua ròng hơn 2,300 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VRE và HPG trên sàn HOSE. VND là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
11h30: VN-Index ngụp lặn dưới tham chiếu
Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 4.82 điểm, xuống còn 1,230.07 điểm; HNX-Index giảm 0.21 điểm, còn 293.54 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 446 mã tăng và 419 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 18 mã giảm, 11 mã tăng và 1 mã tham chiếu.
Với VN-Index, VCB, VIC và VHM là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số trong phiên sáng nay, khi lấy đi hơn 3.5 điểm. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, FPT, STB và VPB đang là ba mã có tác động tích cực nhất.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 14 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã tham chiếu. VCB hiện là mã dẫn đầu sắc đỏ khi giảm 2%, theo sau là EIB và SSB giảm 1.3%, BID giảm 1.1%, VIB giảm 0.8%, TCB, BVB cùng giảm 0.7%, NAB giảm 0.6%, CTG giảm 0.5%,… Ở chiều ngược lại, KLB hiện đang tăng mạnh 8%, LPB theo sau với mức tăng 3.7%, STB tăng 2.3%, VPB tăng 1%, MBB nhích nhẹ 0.3%. ACB, NVB và SGB tạm dừng tại tham chiếu.
Nhóm chứng khoán giao dịch phân hóa với 11 mã tăng, 11 mã giảm và 2 mã tham chiếu. Trong đó, ART đang dẫn đầu với mức tăng 4.9%, FTS tăng 3.4%, HCM tăng 2.3%, VCI tăng 1.3%,… Ở chiều giảm, DSC hiện giảm 3.3%, VIG giảm 2.7%, WSS, HBS và PSI cùng giảm 2.3%, TVB giảm 1.9%,…
Công nghệ thông tin là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.76%. Ngược lại, tài chính khác đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.19%.
Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng 2.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VRE và HPG là hai mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h40: Sắc đỏ dần thu hẹp
Sau đà giảm sâu ở đầu phiên, VN-Index hiện đã thu hẹp dần sắc đỏ và đang tiến về sát mốc tham chiếu.
Hai ông lớn nhà Vingroup là VHM và VIC cùng với một số Large Cap ngành ngân hàng như VCB, BID, VIB, TCB, CTG đang là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên VN-Index. Trong khi đó, FPT hiện đang là trụ chính giúp chỉ số thu hẹp sắc đỏ.
Rổ VN30 có 17 mã giảm, 12 mã tăng và 1 mã đứng giá. FPT là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ với hơn 4%, các cổ phiếu tăng còn lại hầu hết đều có mức dao động quanh ngưỡng 1%. Dẫn đầu đà giảm tiếp tục là cổ phiếu TCH, theo sau là một số mã như VCB, VHM, VJC, MWG…
Nhóm FLC giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên, trái với diễn biến của thị trường chung. Nổi bật nhất là cổ phiếu ROS khi bật tăng hết biên độ và trắng bên bán. Mã AMD cũng rất tích cực leo dốc với hơn 5%, HAI, ART và FLC thì đã vượt mức 3%, KLF tiến trên 2%. Chỉ duy nhất mã GAB giảm giá nhẹ.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu CVT lao dốc mạnh đến hơn 4%, mã HOM sụt giảm trên 3%, POM và HT1 lùi hơn 1%, các mã VCS, BCC, NKG có mức giảm nhẹ dưới tham chiếu. Trong khi đó, một số cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh như HSG, LBM, VIS.
Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu HQC bật tăng mạnh mẽ đến hơn 4%, mã KBC cũng tăng tốt khi vượt 3%, KDH và L14 cùng tiến trên 1%, SZC, VPI và NDN hiện diện sắc xanh khá nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh
VN-Index rơi nhẹ dưới mức tham chiếu trong phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Chỉ số tiếp tục giảm điểm sau khi hoàn thành mẫu hình nến Bearish Engulfing trong phiên trước đó cho thấy rủi ro điều chỉnh đang tăng cao.
Mẫu hình Rising Window ngày 02/04/2021 (quanh mức 1,220 điểm) nhiều khả năng sẽ là điểm đến của chỉ số trong nhịp điều chỉnh này. VIC, VCB và VHM là những mã đang có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index.
Di chuyển cùng chiều với chỉ số đại diện sàn HOSE, HNX-Index và chỉ số sàn UPCoM cũng đang hiện sắc đỏ đầu phiên. Đối với HNX-Index, SHB đang là mã kéo giảm chỉ số này.
Rổ VN30 có 22 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã đứng giá. TCH đang là mã giảm mạnh nhất của nhóm này khi sụt hơn 2%, VIC, VCB, TCB và MBB là những mã giảm trên 1%. Ở chiều ngược lại, KDH, FPT, STB, POW và GAS là những mã tăng trên mức tham chiếu, trong khi PLX, REE và HDB lại đang giằng co tại mức giá này.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484